Máu nhiễm mỡ và cách điều trị bệnh

Ngày nay, khi nhịp sống của toàn xã hội đã thay đổi, với môi trường ô nhiễm cùng với đó là những thói quen không tốt là cơ hội cho rất nhiều bệnh phát triển trong cơ thể của chúng ta. Chính vì vậy mà tình trạng sức khỏe của con người hiện nay ngày một xuống dốc. Trong rất nhiều những căn bệnh gây hại cho cơ thể thì chúng ta không thể bỏ qua căn bệnh máu nhiễm mỡ, vậy máu nhiễm mỡ và cách điều trị như thế nào. Bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Xem thêm:

Máu nhiễm mỡ là gì?

Theo các bác sĩ cho biết, máu nhiễm mỡ hay vẫn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu được đặc trưng bởi chỉ số cholesterol khi đi kiểm tra các chỉ số về cholesterol, triglycerid,… Lipid là một trong 3 thành phần quan trọng của cơ thể, cùng với chất đường bột và chất đạm cung cấp các chất dinh dưỡng cho mọi hoạt động hàng ngày của cơ thể. Khi lượng cholesterol trong cơ thể vượt quá mức cho phép thì đó là dấu hiệu bệnh máu nhiễm mỡ, nếu không phát hiện kịp thời thì nguy cơ xảy ra các biến chứng như : tắc nghẽn mạch máu, huyết áp tăng, động mạch bị xơ vữa, suy tim và có khả năng gây đột quỵ là cao.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máu nhiễm mỡ như: thói quen không tốt trong sinh hoạt và ăn uống, gia đình và di truyền nhưng hầu hết các trường hợp mắc bệnh máu nhiễm mỡ đều xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ngoài ra, bệnh này cũng được gây ra từ những căng thẳng trong công việc và cuộc sống, tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Máu nhiễm mỡ mặc dù không là căn bệnh gây tử vong ngay lập tức nhưng với những biểu hiện máu nhiễm mỡ không rõ ràng khiến cho người bệnh không biết rõ về tình trạng sức khoẻ của mình ra sao từ đó làm cho việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn và gian nan.

Điều trị máu nhiễm mỡ

Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh này khi đến gặp các bác sĩ đều ở tình trạng nặng. Có người đã có những biến chứng xảy ra nên việc thực hiện những giải pháp trong điều trị bệnh dường như không thu được kết quả cao. Một vài trường hợp có tính kiên trì cũng như chịu khó trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ thì tình trạng có thể được cải thiện.

Ngoài ra khi bệnh máu nhiễm mỡ có xu hướng trẻ hóa thì việc chữa bệnh máu nhiễm mỡ ở đâu không còn là vấn đề quan trọng nữa. Bệnh máu nhiễm mỡ cách điều trị mới là vấn đề đáng quan tâm lúc này. Nhưng trong y học hiện nay, không có một loại thuốc nào có thể chữa bệnh này một cách triệt để mà chỉ có các bài thuốc giúp kiểm soát mức độ và những biến chứng của bệnh. Việc theo dõi và điều trị cần được thực hiện thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình bị máu nhiễm mỡ. Ngay khi có những dấu hiệu máu nhiễm mỡ cần đi đến kiểm tra tại các chuyên khoa y tế để tìm cách điều trị và ngăn chặn tình trạng phát triển của bệnh một cách kịp thời. Một số phương pháp trị bệnh trong Đông Y đang được sử dụng là : trà lá sen, sơn trà, hà thủ ô,.. Điều quan trọng nhất là bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày lành mạnh vừa giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn vừa giúp chống lại sự lớn mạnh của căn bệnh và điều này cũng là lưu ý đối với mỗi người chúng ta trong việc phòng chống căn bệnh này.

Vì một cuộc sống hạnh phúc hơn, ngay từ bây giờ bạn hãy biết quan tâm và chăm lo cho sức khỏe của bản thân tốt nhất nhé.

Theo: Tư vấn khỏe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:05 chiều ngày 02/12/2019.