Máu nhiễm mỡ nên uống thuốc gì?

Như một thói quen đã thành thông lệ, cứ khi nào phát hiện ra sức khỏe của mình yếu dần đi thì chúng ta mới đến tìm gặp các bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Với những bộn bề lo toan cho cuộc sống mưu sinh nhiều khi chúng ta chẳng có thời gian quan tâm đến sức khỏe mà không biết rằng mầm mống của những bệnh tật đang lợi dụng thời cơ đó mà phát triển ngày một trong cơ thể của chúng ta. Có những căn bệnh ta dễ dàng nhận ra nhưng có những căn bệnh phát triển khá âm thầm. Một trong rất nhiều căn bệnh chúng tôi đang muốn đề cập ở đây đó là máu nhiễm mỡ. Làm gì khi bị bệnh máu nhiễm mỡmáu nhiễm mỡ nên uống thuốc gì? Sau đây sẽ là lời khuyên cho bạn cũng như những người thân yêu của bạn.

Xem thêm:

Máu nhiễm mỡ uống thuốc gì?

Máu nhiễm mỡ tuy là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không gây ra tử vong tức thì, hầu hết các thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh chỉ là làm ức chế quá trình phát triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến. Các loại thuốc máu nhiễm mỡ được bác sĩ kê cho các bệnh nhân bao gồm:

Thuốc cản trở men nhóm statin: nhóm này gồm có simvastatin, lipitor, lovastatin, pravastatin, fluvastatin. Thuốc này có tác dụng gây ức chế quá trình tổng hợp cholesterol từ đó làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Thuốc này hiện nay đã không còn trên thị trường vì nó có nhiều tác dụng phụ như: đau cơ, đâu dầu, táo bón, buồn nôn,…đặc biệt là gây tiêu cơ vân khi dùng thuốc kết hợp với fibrat.

Sử dụng phương pháp điều trị bằng hormon estrogen: Đây là một biện pháp được xem là khá thích hợp cho việc điều trị máu nhiễm mỡ ở phụ nữ thời kì mãn kinh. Thuốc này có tác dụng làm tăng chất đạm béo lên khoảng 15% và làm giảm lượng cholesterol xấu vào khoảng 15%. Nhưng khi sử dụng thuốc sẽ làm cho lượng triglyceride tăng nhưng ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng kết hợp thuốc với progestin.

Thuốc nicotinic acid: đây là một vitamin hòa tan được trong nước, có tác dụng gây ức chế gan sản xuất lipoprotein, giảm LDL – C lên tới 25% và tăng chất đạm béo cao nhất có thể đạt được 35%. Bạn nên sử dụng thuốc với liều lượng tăng dần, ban đầu là liều lượng thấp sau đó có thể tăng dần liều. Ngoài ra nên uống thuốc trong bữa ăn hoặc 30 phút trước khi uống thuốc uống 100mg aspirin để tránh các tác dụng phụ của thuốc như: buồn nôn, cảm giác đỏ bừng da, mẩn ngứa,…Thuốc không được sử dụng cho những người bị viêm đại tràng, loét dạ dày, những người bị gút và cần chú ý khi sử dụng cho người bị đái tháo đường.

Ngoài ra còn một nhóm nữa tuy không được liệt vào nhóm thuốc chữa bệnh nhưng có tác dụng loại bỏ mỡ máu, máu nhiễm mỡ rất an toàn và hiệu quả. Được hầu hết các bác sĩ và người bệnh sử dụng đó là nhóm “thực phẩm chức năng” hay “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Với nhóm này đa phần các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên nên sự an toàn, ít hay có thể nói là không có tác dụng phụ gì so với khi sử dụng các nhóm thuốc trên. Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: ” Sản phẩm giảm mỡ máu CHOLESSEN” – đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ lá sen bánh tẻ và táo mèo tươi, có tác dụng giảm mỡ máu rất hiệu quả chỉ trong 30 ngày sử dụng lại cực kỳ an toàn. Nếu ai có nhu cầu chữa bệnh mỡ máu cao, máu nhiễm mỡ thì nên tìm mua sản phẩm này.

Máu nhiễm mỡ nên ăn uống như thế nào?

Trong điều trị bất kì bệnh gì yêu cầu đầu tiên là phải có tính kiên trì. Với các thuoc mau nhiem mo cũng vậy, nếu bạn không kiên trì không những không điều trị được căn bệnh này mà còn có thể tạo điều kiện cho bệnh phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ tránh trường hợp sử dụng nhiều bài thuốc khác nhau trong điều trị. Ngoài các thuốc máu nhiễm mỡ được bác sĩ kê đơn thì các bệnh nhân nên kết hợp ăn uống sao cho hợp lý, điều này cũng tác động không nhỏ đến thành công trong điều trị bệnh. Loại bỏ các thực phẩm là nguồn gốc gây bệnh, tăng cường bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ăn uống khoa học, đồng thời sử dụng thêm các bài tập thể dục để giúp tinh thần lạc quan, tránh những lo nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến tiến trình điều trị căn bệnh. Máu nhiễm mỡ nên uống gì? Không còn là vấn đề khó khăn khi có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn.

Uống thuốc, kết hợp ăn uống và tham gia các hoạt động lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường điều trị căn bệnh này.

ebook-mien-phi

 

Theo: Tuvankhoe.com

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ MÁU NHIỄM MỠ

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:05 chiều ngày 02/12/2019.