Lá dứa và những công dụng trong chăm sóc sức khỏe

Thật tuyệt vời khi thiên nhiên luôn dành tặng cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. Khá nhiều thảo dược thiên nhiên đã được tận dụng trong chăm sóc sức khỏe và góp mặt trong đó không thể không kể đến lá dứa, chắc nhiều người vẫn chưa biết đến công dụng hay những lợi ích của thứ lá thiên nhiên này. Cùng Tư Vấn Khỏe khám phá lợi ích của lá dứa nhé!

Xem thêm:

Lá dứa lâu nay vẫn được chúng ta tận dụng trong chế biến các món ăn, với hương thơm tự nhiên và dễ chịu, loại lá này làm cho món ăn trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng vẫn chỉ dừng lại ở đó, còn những tác dụng của lá dứa với sức khỏe vẫn chưa được khai thác. Một số tác dụng nổi bật của lá dứa với sức khỏe có thể khai thác phải kể đến như:

Ổn định chỉ số huyết áp

Huyết áp cao đang là căn bệnh gặp ở nhiều người hiện nay, đây cũng là một nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh khác. Vì vậy, ổn định chỉ số huyết áp luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, lá dứa khi đun sôi với nước sử dụng 2 cốc hàng ngày, chỉ số huyết áp sẽ được giữ ổn định và hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chữa trị bệnh đau xương khớp ở người già

Sau một thời gian hoạt động và thực hiện các chức năng, khi càng lớn tuổi thì hệ xương sẽ xuất hiện các bệnh, tình trạng đau nhức xương khớp xảy ra khá nhiều và thường gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Để làm bớt sự đau nhức xương khớp, chúng ta có thể sử dụng 3 lá dứa trộn cùng 1 chén dầu dừa và dầu bạch đàn, trộn đều và bôi lên các khớp hoặc vùng bị đau. Thực hiện hàng ngày, tình trạng đau nhức sẽ giảm đi cách đáng kể.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Căng thẳng, mệt mỏi chính là nguyên nhân dẫn đến khá nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về trí não như: tiền đình, đau đầu,… Với nước sắc từ lá dứa sử dụng lúc này, tình trạng căng thẳng và mệt mỏi sẽ giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy, lá dứa được xem là một phương pháp hiệu quả để đẩy lùi tình trạng mệt mỏi của cơ thể.

Không quá nhiều nhưng những tác dụng này đã phần nào nói lên được sự cần thiết của lá dứa trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị một số bệnh thường gặp. Bỏ ra vài phút để đọc những thông tin này quả là không phí, có thêm thông tin về sức khỏe chắc chắn chúng ta sẽ có được những cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tư vấn khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:31 chiều ngày 02/12/2019.