Kiểm soát mỡ máu ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

Nếu như cái chết đối với bạn là một sự khủng khiếp thì có lẽ bạn nên dành thời gian để đọc bài viết này của chúng tôi. Bởi bài viết sau đây chúng tôi sẽ dành thời gian nói về căn bệnh nhồi máu cơ tim, một căn bệnh do mỡ máu gây nên và cũng khiến nhiều người phải kết thúc sớm cuộc sống của mình khi đang còn rất trẻ.

Xem thêm:

Những thông tin về căn bệnh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là một trong những căn bệnh tim mạch thuộc dạng nguy hiểm, bởi những người mắc bệnh này sẽ rất dễ dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng. Theo thống kê của Hội tim mạch Mỹ vào năm 2013, toàn thế giới có 2,5 triệu người chết do bệnh nhồi máu cơ tim và có tới 50% số trường hợp tử vong do nhồi máu cơ tìm không có dấu hiệu báo trước.

Bệnh nhồi máu cơ tim xảy ra khi các động mạch máu bị tắc nghẽn, lượng máu lưu thông đến các cơ quan không còn đáp ứng kịp thời đặc biệt là máu đến tim. Chính vì lượng máu đến tim bị thiếu hụt mà căn bệnh nhồi máu cơ tim xuất hiện, cũng vì vậy mà những người bị nhồi máu cơ tim thường có cảm giác căng thắt vùng giữa ngực. Có những trường hợp nhồi máu cơ tìm không phát sinh một dấu hiệu nào báo trước và người bệnh đang khỏe mạnh có khi bị đột tử lúc nào không hay. Có những trường hợp may mắn vượt qua cơn đột tử nhưng rất dễ bị tàn phế suốt đời.

Tại Việt Nam, số lượng người mắc bệnh nhồi máu cơ tim ngày càng gia tăng không chỉ ở khu vực thành thị mà ngay cả ở những khu vực nông thôn. Theo một dự báo cho biết thì đến năm 2017, 20% dân số Việt Nam sẽ mắc các bệnh về tim mạch.

Mối liên hệ giữa mỡ máu và nhồi máu cơ tim

Mỡ máu được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim, các nghiên cứu đã chứng mình, khi lượng cholesterol xấu tăng lên 10% thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ tăng lên tới 20%. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng nếu ổn định được chỉ số cholesterol trong cơ thể sẽ giảm được tới 74% nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Khi lượng mỡ trong máu vượt quá mức quy định, với kích thước lòng động mạch nhỏ, việc máu truyền tải đến các cơ quan sẽ chậm, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng máu của các cơ quan trong cơ thể. Không có máu và chất dinh dưỡng để thực hiện các chức năng và duy trì sự sống cho các cơ quan trong cơ thể, nên lúc này sẽ có rất nhiều bệnh phát sinh trong đó có bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ là hay gặp nhất.

Vì vậy để bảo vệ tính mạng và sự sống, mỗi người trước tiên cần phải tìm hiểu các thông tin về những căn bệnh nguy hiểm, sau đó tìm biện pháp phòng tránh bằng cách duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và một nếp sống khoa học. Điều này không chỉ giúp mỗi người có một sức khỏe tốt hơn mà còn giúp mỗi người có một cuộc sống hạnh phúc và loại bỏ dần những cái chết đột ngột không báo trước.

Chúc bạn đọc và gia đình luôn có một sức khỏe tốt nhất

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.