KHÁM PHÁ NGAY: Ung thư cổ tử cung và top 7 dấu hiệu điển hình của bệnh

Ung thư cổ tử cung dấu hiệu của căn bệnh là gì? Điều này bạn đã biết đến hay chưa? Có lẽ ung thư cổ tử cung bạn đã nghe nhắc đến rất nhiều, nhưng những thông tin về căn bệnh này mà bạn biết được dường như vẫn là một cái gì mập mờ, không rõ ràng, trong khi đó số lượng người không may mắc phải căn bệnh này lại tăng lên ngày một và được đưa vào mức cảnh báo.

TỔNG HỢP THÔNG TIN CƠ BẢN về căn bệnh ung thư cổ tử cung nên biết

Để giúp các chị em chủ động hơn trong việc phòng tránh và hạn chế sự phát triển của căn bệnh, bài viết kì này chúng tôi sẽ cung cấp cho chị em top 7 dấu hiệu ung thư cổ tử cung điển hình, đó là:

Ung thư cổ tử cung sẽ có dấu hiệu thiếu máu, mệt mỏi, giảm cân nhanh

ung thu co tu cung dau hieu nhan biet

Khi tế bào ung thư xuất hiện, cơ thể sẽ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi, tế bào hồng cầu bị giảm dần về số lượng để nhường chỗ cho các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống chọi với căn bệnh. Sự suy giảm về tế bào hồng cầu đã làm cho cơ thể người bệnh bị thiếu máu, lượng máu cung cấp không đủ làm ảnh hưởng đến các hoạt động sống của cơ thể, từ đó khiến chị em bị mệt mỏi. Cũng chính vì lý do này mà cơ thể xuất hiện tình trạng suy nhược, ăn uống kém ngon miệng.

Bên cạnh đó, khi tế bào khối u ở tử cung phát triển, kích thước tăng lên sẽ chèn ép vào dạ dày, làm cho dạ dày bị co lại, từ đó dẫn đến việc chán ăn, cơ thể mệt mỏi và bị sút cân.

Ung thư cổ tử cung dấu hiệu nhận biết là đau vùng chậu

ung thu co tu cung co nhung dau hieu gi

Vùng chậu được xem là một khu vực nhạy cảm, cảnh báo rất nhiều vấn đề về sức khỏe của chị em và cần được chăm sóc cẩn thận. Khi chị em xuất hiện tình trạng đau vùng vùng chậu mà không vào thời kì kinh nguyệt thì nên sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám để phát hiện nguyên nhân.

BẠN NÊN BIẾT: Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và ở đâu?

Riêng đối với căn bệnh ung thư cổ tử cung, khi tế bào ung thư xuất hiện ở tử cung, cấu trúc của cơ quan này sẽ bị phá vỡ, kích thước tế bào khối u lớn lên, xâm lấn và gây ức chế niệu quản, từ đó gây nên các cơn đau ở vùng chậu, phần bụng dưới gây khó chịu cho chị em trong sinh hoạt và cuộc sống.

Đau lưng – Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

top 7 dau hieu ung thu co tu cung

Dấu hiệu này bắt gặp ở 80% dân số, đi kèm với đó sẽ có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau như: hoạt động sai tư thế, thiếu canxi, mang vắc nặng,… Nhưng tình trạng đau lưng đối với phụ nữ sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu kéo dài. Trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em vẫn thường xuất hiện tình trạng đau lưng, đau hông, nhưng khi tình trạng này kéo dài mà không rõ nguyên nhân thì chị em nên sớm nghĩ ngay đến các vấn đề ở tử cung và buồng trứng. Song dấu hiệu này sẽ xuất hiện khi căn bệnh ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn muộn.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều – Dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm

dau hieu ung thu co tu cung

Chu kỳ kinh nguyệt cho chúng ta biết khá nhiều điều về sức khỏe sinh sản hoặc các căn bệnh phụ khoa ở phu nữ. Thông thường, chu kỳ kinh nghuyệt của chị em dao động khoảng 28 đến 35 ngày hoặc có thể xê dịch hơn, ngày kinh là 4 đến 7 ngày.

Nhưng khi chu kỳ của chị em bất thường, không tuân theo quy luật ở trên thì có thể chị em đang mắc các bệnh liên quan đến tử cung. Bởi khi tế bào ung thư xuất hiện, nó sẽ tác động làm cho quá trình rụng trứng bị thay đổi, từ đó làm cho rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

CHUYÊN GIA CHIA SẺ: Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu, 2 và 3

Ung thư cổ tử cung cũng sẽ có dấu hiệu đau hoặc chảy máu khi quan hệ

dau hieu ung thu co tu cung giai doan 1

Nếu bạn đau hoặc chảy máu khi quan hệ lần đầu thì đó là một hiện tượng bình thường. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài thì có thể đó là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản, trong đó không thể ngoại trừ bệnh liên quan đến cổ tử cung. Khi tế bào ung thư xuất hiện, như đã đề cập ở trên tế bào hồng cầu được thay thế bằng tế bào bạch cầu. Các tế bào bạch cầu sẽ bị cọ xát vào nhau, bong ra khi quan hệ và xuất hiện tình trạng chảy máu. Lúc này tử cung cũng mất dần đi tính đàn hồi và gây đau khi quan hệ.

Chảy máu âm đạo

dau hieu ung thu co tu cung som

Nếu ngoài chu kỳ kinh nguyệt mà có hiện tượng chảy máu âm đạo thì đó là hiện tượng bất thường và có thể là do ung thư cổ tử cung khi mà cấu trúc tử cung bị phá vỡ, vi khuẩn xâm nhập và làm mất đi độ cân bằng gây nên tình trạng chảy máu.

Đi tiểu thường xuyên

ung thu co tu cung dau hieu

Đi tiểu thường xuyên, kèm với đó là hiện tượng đau rát, khó khăn khi đi tiểu hoặc có máu trong nước tiểu, đó là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn cần phải chú ý khi xuất hiện thường xuyên.

Ung thư cổ tử cung có những dấu hiệu gì đã được trả lời, những dấu hiệu kể trên có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 hoặc giai đoạn cuối. Vì vậy, để biết chính xác, bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra và đưa ra khẳng định đó là căn bệnh ung thư cổ tử cung và dấu hiệu của bệnh.