KHÁM PHÁ điều đặc biệt giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ!

Rối loạn giấc ngủ là tình trạng gặp ác mộng, mơ trong khi ngủ, khiến bạn sợ đi ngủ và thức giấc nhiều lần trong đêm, gây ra cảm xúc tiêu cực, đau khổ, giật mình, ngủ không được tròn giấc. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người gặp phải chứng rối loạn này.

TRIỆU CHỨNG THƯỜNG THẤY CỦA RÔI LOẠN GIẤC NGỦ

Những ác mộng, giấc mơ thường xảy ra trong khoảng thời gian mắt di chuyển khi ngủ. Khi tỉnh giấc bạn có thể nhớ được bạn vừa mơ gì khá là rõ ràng. Một số triệu chứng thường gặp của chứng mất ngủ.

  • Mơ thấy những giấc mơ đáng sợ, cảm giác như đang xảy ra trên thực tế, khiến bạn lo âu, vã mồ hôi, tim đập nhanh.
  • Giấc mơ khiến bạn tỉnh giấc và khó ngủ lại tiếp
  • Nhớ từng chi tiết của giấc mơ, nó thường xảy ra ở cuối giấc ngủ

Những điều tưởng chừng như bình thường như rối loạn giấc ngủ sẽ gây khó khăn trong học tập, mất tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến tâm trạng, những hành vi thường ngày.

TÁC HẠI KHÔNG NGỜ CỦA RỐI LOẠN GIẤC NGỦ

 

Bạn có biết rối loạn giấc ngủ gây ra những tác hại nghiêm trọng như nào đối với giấc ngủ không? Theo nghiên cứu giấc ngủ là một quá trình tích cực, chịu sự kiểm soát của vỏ não – một phần quan trọng của giấc ngủ. Sau mỗi lần ngủ ngon thì não bộ sẽ cảm thấy thư thái, các chức năng của dây thần kinh như được hồi phục, sức khỏe được nâng cao, khôi phục các chức năng sinh lý, hỗ trợ các bộ phận khác làm tốt chức năng của mình. Nhưng nếu bị chứng rối loạn giấc ngủ thì sẽ gặp những vấn đề gì? Hãy đọc bài chia sẻ dưới đây.

KHÁM PHÁ điều đặc biệt giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ!
Rối loạn giấc ngủ khiến người bệnh mệt mỏi
  • Rối loạn giấc ngủ khiến bị mất tập trung, không làm việc và học tập được, suy nghĩ, lâu ngày sẽ dẫn đến rối loạn trầm cảm
  • Gây rối loạn nội khoa, các dây thần kinh, giảm khả năng làm việc.
  • Đối với những người trưởng thành sẽ gây rối loạn chức năng sinh lý.
  • Rối loạn chứng điều hòa cảm xúc, dễ nóng nảy, tức giận, lơ mơ

BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ  DÀNH CHO BẠN! 

1. Thư giãn tâm lý trước khi ngủ

Khi tâm lý thoải mái thì giấc ngủ cũng vì thế mà dần được cải thiện. Hãy áp dụng những phương pháp thiền, đọc sách, thư giãn bằng cách nhâm nhi ly trà hoa cúc,  hoặc ly trà gừng, sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, giảm căng thẳng, stress.

2. Vệ sinh giấc ngủ và thiết lập đồng hồ sinh học – giúp cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ

Việc tạo cho mình một thói quen về giấc ngủ là rất cần thiết. Vì cơ thể có một cơ chế gọi là đồng hồ sinh học, sẽ tạo cho bạn cảm giác buồn ngủ mỗi khi đến cái giờ sinh học đấy. Bạn nên thiết lập ngủ trước 23h và thức dậy lúc 5-6h sáng mỗi ngày, để chứng rối loạn giấc ngủ biến mất.

Ngoài ra bạn cần thư giãn, thoải mái tâm lý trước khi ngủ để dễ vào giấc và ngủ ngon hơn.

3. Đảm bảo phòng phải yên tĩnh

KHÁM PHÁ điều đặc biệt giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ!
Sự yên tĩnh giúp giấc ngủ ngon hơn

Những tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chính vì thế hãy cố gắng hạn chế những điều hạn chế giấc ngủ của bạn, luôn để căn phòng mát mẻ, sử dụng rèm cửa hoặc mặt nạ ngủ để ngăn chặn ánh sáng cũng là cách lựa chọn cho bạn.

4. Hạn chế ngủ trưa quá nhiều

Việc ngủ trưa quá nhiều sẽ làm trở ngại việc ngủ vào ban đêm. Vì thế trưa bạn chỉ nên nghỉ ngơi khoảng 15-30 phút thôi, để đến tối bạn không phải trằn trọc không ngủ được.

5. Hạn chế sử dụng chất kích thích và vận động mạnh trước khi ngủ

Việc sử dụng các chất kích thích, vận động, xem ti vi,… sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn đó. Thay vào đó là những hoạt động nhẹ nhàng như đọc sách, thiền, nghe nhạc nhẹ thư giãn não bộ, xua đi những mệt nhọc của cuộc sống, thư thái, chứng rối loạn giấc ngủ sẽ tạm biệt bạn đó.

Ngoài những lời mách nhỏ trên thì người bị rối loạn giấc ngủ nên sử dụng những loại trà thảo dược như trà hoa cúc, trà gừng, sử dụng các loại thảo dược khác để ngủ ngon.

CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN TRONG ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN

Việc sử dụng những thảo dược từ thiên để cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ, rối loạn giấc ngủ được tìm kiếm thường xuyên hiện nay. Và để giúp đỡ được người bệnh có giấc ngủ ngon hơn thì Học Viện Quân Y đã chiết xuất hoàn toàn từ những thảo dược đến từ thiên nhiên như cao nữ lang, long nhãn, cam thảo,… thành viên uống Định Tâm An Giấc. Với công dụng cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon, giảm căng thẳng, là vị cứu tinh với những bệnh nhân mất ngủ, ngủ không ngon giấc, rối loạn giấc ngủ.

KHÁM PHÁ điều đặc biệt giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ!
Nếu bạn ngủ không ngon, hãy thử nó xem

Định Tâm An Giấc được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và phản hồi là nó giúp người bệnh ngủ ngon, sâu giấc hơn, thấy sự cải thiện rõ rệt, mà không gây tác dụng phụ.

Hi vọng những thông tin và gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ của các bạn. Nếu bạn có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí qua số hotline: 0964.826.266

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.