Khám phá BÍ MẬT: Phương pháp điều trị bệnh ung thư nào hiệu quả nhất

Điều trị ung thư trở thành một điều gì đó quá viễn vông đối với mỗi người bệnh, nhất là những người bệnh thuộc diện eo hẹp về tài chính hoặc phải chạy ăn từng bữa. Chúng tôi nói thế này không phải là vì ung thư có phương pháp điều trị gì đó quá cao siêu, có thể loại bỏ được tế bào ung thư, mà điều chúng tôi muốn nhắm đến ở đây chính là chi phí điều trị bệnh.

Chi phí để áp dụng các phương pháp điều trị bệnh ung thư hiện nay khá cao, nếu tính trên 1 lần áp dụng cho căn bệnh nguy hiểm có thể sẽ không cao, song với căn bệnh ung thư, người bệnh sẽ phải áp dụng các phương pháp điều trị bệnh nhiều lần và trong suốt một quãng thời gian này. Chính điều này đã đội chi phí điều trị lên cao.

Tổng hợp tất cả những phương pháp điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, hình thành và phát triển trong một thời gian khá dài ở bên trong cơ thể, âm thầm phát triển và chỉ khi đủ mạnh mới bắt đầu gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Chính cơ chế phát triển của tế bào ung thư đã đưa căn bệnh này vào top các căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, các biện pháp điều trị ung thư được áp dụng chỉ mang tính chất tạm thời, tức là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, hoàn toàn không thể loại bỏ được tế bào ung thư, nghĩa là người bệnh sẽ phải sống chung với mầm bệnh, chỉ có thể kéo dài thêm thời gian sống và hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đến các sinh hoạt, hoạt động sống mỗi ngày. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người ngần ngại trong việc áp dụng các biện pháp điều trị bệnh ung thư, chi phí điều trị bệnh quá lớn, trong khi không thể điều trị được căn bệnh triệt để, không ít người chấp nhận không sử dụng bất kì phương pháp điều trị nào để tiết kiệm chi phí.

Quyết định áp dụng các phương pháp điều trị ung thư hay không là ở mỗi người, song chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ 3 phương pháp điều trị bệnh ung thư đang được áp dụng phổ biến hiện nay để người bệnh tham khảo, 3 phương pháp đó bao gồm:

Điều trị ung thư bằng xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia bức xạ ion hóa để tác động vào các tế bào khối u. Đây được xem là phương pháp điều trị ung thư căn bản, Tổ chức Y tế thế giới có xếp phương pháp xạ trị là phương pháp quan trọng nhất trong điều trị và kiểm soát sự phát triển của ung thư. Theo thống kê cho biết, có tới 70% người bệnh ung thư được chỉ định xạ trị. Với phương pháp xạ trị tùy theo giai đoạn của bệnh và tùy căn bệnh ung thư đang gặp phải mà có thể áp dụng được hay không.

Xạ trị có thể được tiến hành độc lập hoặc được kết hợp áp dụng với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật hoặc hóa trị. Tất cả những chỉ định trong điều trị ung thư sẽ được bác sĩ hướng dẫn thông qua quá trình kiểm tra và thăm khám. Cũng là xạ trị, song mỗi người bệnh có thể được xạ trị theo một hình thức khác nhau. Với phương pháp điều trị này, người bệnh sẽ gặp phải một số biến chứng như bỏng ra, rụng tóc, suy tủy,…

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Uống gì khi điều trị ung thư?

Điều trị ung thư bằng hóa trị

Đây là phương pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng hóa chất để gây độc các tế bào ung thư nhằm loại ỏ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Với sự phát triển của y học hiện nay, hóa trị ngày càng có sự phát triển và có những phát minh tiên tiến đem lại cho người bệnh một hiệu quả điều trị cao hơn với những ảnh hưởng ít hơn đến sức khỏe của người bệnh.

Với phương pháp hóa trị, dưới tác động của thuốc sử dụng, khối u có thể được làm nhỏ dần kích thước và tiêu biến đi hoặc có thể đưa bệnh từ giai đoạn không thể mổ được đến giai đoạn mổ được. Với phương pháp điều trị ung thư này, người bệnh cũng có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn cản sự di căn của tế bào. Cũng như xạ trị, khi áp dụng hóa trị, người bệnh cũng gặp phải một số những tác dụng phụ như buồn nôn, rụng tóc, suy nhược cơ thể, mệt mỏi,…

Điều trị ung thư bằng phẫu thuật

Phương pháp này đem lại khả năng điều trị khá cao cho người bệnh ung thư, bởi thông thường phương pháp này chỉ áp dụng cho những người bệnh ở giai đoạn đầu, khối u chưa có dấu hiệu di căn. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám và tiến hành phẫu thuật phần cơ quan chứa các tế bào khối u. Nếu may mắn, người bệnh có thể loại bỏ được hoàn toàn tế bào ung thư, còn không sau đó một thời gian có thể tế bào ung thư lại quay trở lại. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, phương pháp phẫu thuật thường được khuyên áp dụng cùng với phương pháp xạ trị và hóa trị.

Với phương pháp phẫu thuật, không phải khối u nào cũng có thể áp dụng được, một số khối u ở quá sau hoặc ở gần các cơ quan quan trọng thì rất khó để áp dụng phương pháp điều trị ung thư này.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:43 chiều ngày 30/12/2019.