HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI từ các cây thuốc nam chữa trị u cơ tiền liệt tuyến

Sử dụng thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến là việc quan trọng cần làm sớm, nếu không may mắc phải căn bệnh này.

Cũng như nữ giới, sự xuất hiện của u xơ ở cơ quan sinh dục của nam giới nên sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và nhất là khả năng sinh sản. Vì vậy, để loại bỏ u xơ ở tuyến tiền liệt và để giúp người bệnh có thể hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của bệnh, áp dụng một biện pháp điều trị phù hợp là điều cần thiết đối với người bệnh. Vậy u xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì? Cây thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến gồm những loại nào? Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam, thuốc Đông y hay thuốc Tây? Đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Chuyên gia trả lời: Bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến có nghiêm trọng không?

Thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau được sử dụng để chữa trị u xơ tiền liệt tuyến. Song trước khi lựa chọn một loại thuốc hoặc một phương pháp nào để áp dụng, người bệnh cần xem xét các yếu tố sau: Kích thước phì đại của tuyến tiền liệt, tuổi tác hiện tại, tình trạng sức khỏe, ảnh hưởng từ các triệu chứng đối với sức khỏe.

Việc sử dụng thuốc trong chữa trị bệnh u xơ ở tuyến tiền liệt sẽ áp dụng phổ biến cho các triệu chứng của bệnh từ nhẹ đến trung bình. Với những người bệnh khi kích thước và trọng lượng của u xơ đã lớn, thì nên sử dụng các biện pháp điều trị chuyên khoa để đảm bảo được hiệu quả của quá trình điều trị.

Các loại thuốc tây chữa u xơ tiền liệt tuyến được các bác sĩ kê cho có thể kể đến một số loại như: thuốc alpha blockers, 5-alpha reductase, thuốc tadalafil,…. Các loại thuốc này được sử dụng để làm giảm dần kích thước của u xơ và giúp tuyến tiền liệt quay trở về kích thước ban đầu. Song để có được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên sử dụng theo đúng liều lượng và liệu trình mà các bác sĩ đã đưa ra, hướng dẫn. Tránh tuyệt đối việc lạm dụng thuốc sử dụng quá liều để đẩy nhanh tiến độ điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Điều này sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe của bạn.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì? Một số điều đàn ông nên phải biết

Thuốc nam chữa trị u xơ tiền liệt tuyến

Nếu bệnh u xơ tiền liệt tuyến đang ở mức độ nhẹ, người bệnh không muốn sử dụng thuốc tây vì lo lắng về các tác dụng phụ không mong muốn, thì có thể sử dụng các bài thuốc nam hoặc thuốc đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến. Một số bài thuốc nam chữa u xơ tiền liệt tuyến mà bạn có thể sử dụng như:

Bài thuốc 1

Sử dụng 10 gam hoàng bá, 10 gam xa tiền tử, 10 gam đơn bì, 10 gam ngưu tất, 10 gam tri mẫu, 10 gam phục linh, 15 gam sinh địa. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và cho vào nồi sắc cùng với 1 lít nước, đến khi nước cạn còn khoảng 450ml thì tắt bếp, chắt lấy nước chia làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trì, đều đặn sử dụng mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc thứ 2

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung sắc lấy nước, sử dụng hàng ngày như nước lọc. Đây là một bài thuốc nam chữa u xơ tiền liệt tuyến được rất nhiều người áp dụng. Bạn sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ thấy có kết quả rất tốt.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Lời đáp CHÍNH XÁC nhất

Bài thuốc thứ 3

Bạn sử dụng 15 gam mỗi loại thục địa hoàng và xa tiền tử; 9 gam mỗi loại ngưu tất, hoài sơn, phục linh, trạch tả, đan bì; 6 gam mỗi loại sơn từ cô và sơn thù nhục cùng với 30 gam hạ khô thảo. Bạn đem tất cả nguyên liệu này sắc với nước và chia làm 2 lần uống trong ngày. Chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ từ căn bệnh.

Dù sử dụng thuốc nam để loại bỏ và làm giảm kích thước của u xơ ở tuyến tiền liệt, thì người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng, để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe và các cơ quan khác của cơ thể. Khi đã sử dụng thuốc nam, bạn nên xác định tư tưởng trước là phải kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày mới có hiệu quả.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến ở đâu?

Hiện tại, đa số các bệnh viện đều có thể khám và chữa u xơ tiền liệt tuyến, song lựa chọn tốt nhất cho bạn là nên đến khám và chữa trị bệnh ở các bệnh viện nam học hoặc bệnh viện có khoa nam học, có khoa chuyên chữa trị các bệnh nam giới.

Để tiện lợi và dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên khám và chữa trị ở những bệnh viện gần với khu vực bạn sinh sống, tốt nhất bạn nên lựa chọn những bệnh viện đã có tuổi đời lâu năm.

Mỗi loại thuốc được sử dụng để chữa trị u xơ tiền liệt tuyến đều có những ưu/nhược điểm và sự phù hợp riêng với từng người bênh. Vì vậy dù lựa chọn loại thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến nào đi chăng nữa, thì bạn cũng cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, để đảm bảo được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:01 chiều ngày 07/02/2020.