HIỆU QUẢ hơn với cách chữa trị gai cột sống bằng lá lốt, ngải cứu

Với gánh nặng từ cuộc sống mưu sinh, rất nhiều người đã và đang đối mặt với các căn bệnh xương khớp, mà phổ biến nhất là căn bệnh thoái hóa cột sống.

Con người nhiều khi cứ nghĩ rằng, sự cố gắng của bản thân sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc trong tương lai, nhưng nếu nghĩ sâu và rộng mỗi người chúng ta sẽ hiểu, điều đó chỉ có thể có được khi chúng ta có một sức khỏe thực sự khỏe mạnh. Nhưng dường như chúng ta không có thời gian để nghĩ đến điều này, trong suy nghĩ của mỗi người, nói một cách thẳng thắn, càng nhiều tiền, càng dư giả càng tốt.

Cũng chính suy nghĩ này mà không chỉ bệnh thoái hóa cột sống mà rất nhiều căn bệnh khác đã lần lượt xuất hiện trên cơ thể. Đối mặt với hàng tá các căn bệnh và mầm bệnh đang phát triển ở bên trong, sức khỏe của mỗi người đi xuống ngày một.

Những hậu quả gây ra của thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống xuất hiện khi phần sụn khớp tạo sự trơn tru cho hệ xương hoạt động bị bào mòn dần đi, sự bào mòn này còn lan đến phần khớp xương. Ban đầu khi bệnh xuất hiện có thể người bệnh chỉ cảm thấy mỏi lưng hoặc nếu có đau lưng thì chỉ nhẹ nhàng, nhưng khi sự bào mòn đã diễn ra khá lâu thì những cơn đau và mỏi lưng xuất hiện nhiều hơn với mức độ nặng hơn.

Có thể nhiều người chưa gặp phải những cơn đau này nên cho đây là một dấu hiệu bình thường, nhưng chỉ khi trải qua những cơn đau thực sự, người bệnh mới cảm nhận được rõ ràng những cơn đau kinh khủng như thế nào.

Tại sao chúng tôi lại dùng từ “kinh khủng”, bởi thông thường chúng ta hoàn toàn có thể cố gắng để làm một việc gì đó, có thể quá sức rất nhiều, nhưng khi những cơn đau xuất hiện, dù có cố gắng nhưng người bệnh không thể chịu đựng được. Mọi hoạt động sinh hoạt bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng, khi đi lại nhẹ nhàng thậm chí là khi nghỉ ngơi, những cơn đau vẫn sẽ xuất hiện và gây khó chịu cho người bệnh.

Cơn đau xuất hiện không phải là do căn bệnh thoái hóa mà những hậu quả của căn bệnh này, khi thoái hóa các phần sụn khớp và xương bị bào mòn đi. Phần cột sống sẽ sinh ra những cái gai, phần gai này chồi ra chèn ép vào dây thần kinh và các phần xương khớp khác gây đau. Theo thời gian những cái gai này một nhọn và nhiều thêm, nếu như không tìm cách khắc phục, người bệnh sẽ đối mặt với khá nhiều những ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

Có thể bạn cần đọc: Công thức chữa gai cột sống bằng lá lốt hiệu quả cao

Cách chữa trị bệnh gai cột sống

Gai cột sống hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những phương pháp cực kì đơn giản, người bệnh có thể dễ dàng thực hiện các cách chữa trị này ngay tại nhà. Hiện nay, khi giá trị của các thảo dược thiên nhiên được khoa học phát hiện và công bố thì rất nhiều người bệnh đã sử dụng trực tiếp những nguồn nguyên liệu có sẵn để làm giảm những cơn đau do bệnh xương khớp.

Đối với chữa gai cột sống, ngải cứu và lá lốt đang được xem là 2 thảo dược loại bỏ những cơn đau do bệnh khá hiệu quả.

Có thể bạn quan tâmTOP 3 bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ dân gian

Chữa trị bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Người bệnh sử dụng khoảng 500 gam lá lốt tươi, rửa sạch và cho vào ấm cùng với 3 bát nước, đun đến khi còn khoảng 1 bát nước thì tắt bếp, gạn nước ra và sử dụng sau bữa ăn tối. Sử dụng liên tục khoảng 10 ngày thì những cơn đau ở cột sống sẽ giảm đi một cách đáng kể.

Chữa trị bệnh gai cột sống bằng lá ngải cứu

Người bệnh sử dụng 1 quả bưởi lấy vỏ phơi khô, 1 kg chanh bỏ hạt phơi khô, 200 gam ngải cứu phơi khô, 2 lít rượu trắng, 200 đường phèn. Cho tất cả những nguyên liệu này vào sao vàng rồi để nguội và cho vào bình rượu ngâm. Mỗi ngày sử dụng 1 ly nhỏ rượu ngâm các thảo dược này, tình trạng đau nhức tại vùng cột sống sẽ giảm đi rất nhiều, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi vận động.

Tham khảo thêm: Cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu hiệu quả thần kỳ

Đây là 2 cách giảm cơn đau do gai cột sống khá hiệu quả, song để đảm bảo được sự ổn định của căn bệnh, người bệnh ngoài việc kiên trì sử dụng các biện pháp điều trị, bổ sung một số các dưỡng chất cần thiết thì nên lưu ý trong quá trình vận động và sinh hoạt.

Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh đóng một vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị, nếu người bệnh duy trì các thói quen tốt sẽ rút ngắn được thời gian điều trị bệnh cũng như tăng được hiệu quả sử dụng các phương pháp chữa trị bệnh.

Cột sống là hệ xương khớp quan trọng bậc nhất của cơ thể, nếu như để căn bệnh gai cột sống phát triển lâu bên trong cơ thể thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của các cơ quan, hệ xương khớp khác, từ đó kéo sức khỏe xuống một cách nhanh chóng.

>>> Chân tay và những căn bệnh nguy hiểm về hệ xương khớp ở cơ quan này

Chữa trị gai cột sống được xem là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và chất lượng cho một cuộc sống hạnh phúc. Hãy hành động vì một sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.