Hé lộ top 5 loại rau nên ăn có công dụng phòng ung thư hợp lý

Bài viết này của nhà nghiên cứu Tống Lợi Bân, khoa Đông Tây y phối hợp, Bệnh viện Ung bướu, Đại học Fudan (Phục Đán) Trung Quốc bày tỏ về 5 loại thức ăn dễ tìm có nguồn gốc thực vật có chứa chất phòng ung thư hàng đầu, hãy xem xét bạn đã ăn đều đặn và đủ món chưa?

Lời khuyên TUYỆT VỜI từ BÁC SĨ: Ung thư kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Măng tây

THÔNG TIN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA: Bị ung thư kiêng uống gì?

Măng tây được xem là thực phẩm có chứa những nguyên tố dinh dưỡng toàn diện, trong đó chứa protein đặc biệt phong phú, giàu axit folic, axit nucleic, selen… Xếp vị trí đứng đầu ở trong danh sách 30 loại thực phẩm thực vật có tác dụng đề phòng ung thư được thế giới xác nhận.

Măng tây sau khi ăn vào thân thể sẽ chuyển 1 số chất cần thiết vào kinh phổi, kinh thận, có tác dụng tốt cơ bản ở trong chữa ung thư di căn, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch lymphoma.

Cà rốt

Người bị thiếu vitamin A, tỉ lệ bị bệnh lý ung thư cao hơn 2 lần so với bình thường. Chất carotene có trong cà rốt có thể được chuyển đổi thành 1 hàm lượng lớn vitamin A, do đấy, có thể đưa lại hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ung thư phổi, thậm chí sẽ khiến cho ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của những tế bào ung thư, hoặc đảo ngược tác dụng.

Cà rốt giàu axit folic, vitamin B, còn có tác dụng chống ung thư. Chất lignin ở trong cà rốt không chỉ giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng khả năng đề phòng ung thư mà còn gián tiếp giết tế bào ung thư.

Những người hút thuốc dài hạn hằng ngày sử dụng nửa cốc nước cà rốt còn có công dụng bảo vệ phổi tốt.

Rau bina (chân vịt)

Rau bina chứa không ít chất xơ thô thực vật, có công dụng thúc đẩy sự vận động của đường ruột, hỗ trợ đại tiểu tiện dễ dàng và khiến cho loại bỏ thời gian tích tụ của chất thải trong đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của những mầm bệnh gây ung thư trong ruột.

Ẳn rau bina có thể làm giảm tác hại của những chất gây ung thư trong thịt đã nấu chín có khả năng khiến cho tổn hại tế bào người, làm cho loại bỏ khả năng ung thư ruột từ 58% xuống 32%.

Ngoài ra, rau bina có chứa 1 lượng rất phong phú chất beta-carotene và folic acid có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, do lượng axit oxalic trong rau bina cao, khuyến cáo người mắc sỏi thận không nên ăn quá nhiều.

Ung thư uống gì? 6 thức uống TỐT NHẤT cho bệnh ung thư

Rau tể thái (một loại họ cải – Capsella)

Loại rau này chứa một hàm lượng giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, ở trong đó tể thái được xem là thực vật giàu protein, lipid, chất xơ, axit hữu cơ, axit malic, và một số nhân tố khoáng khác nhau như kali, canxi, magiê, sắt và vitamin C, niacin, và một số vitamin B.

Trong rau tể thái cũng chứa chất Dithione sulfur keton – một loại chất chứa ở trong mù tạt có công dụng ngăn ngừa ung thư. Không những thế, tể thái cũng giàu vitamin C, là một thức ăn đề phòng ung thư tốt.

Ngô

Ngô chứa selen và magiê có công dụng chống ung thư, selen có thể thúc đẩy sự phân hủy của peroxit ở trong thân thể mau chóng hơn, bởi đó sẽ khiến cho những tế bào ung thư ác tính mắc thiếu ô xy, làm tổn hại sự phát triển của chúng.

Magie không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của 1 số tế bào ung thư mà còn có thể thúc đẩy việc bài tiết chất thải tích tụ trong thân thể ra ngoài. Trong ngô còn chứa 1 loại chất chống ung thư gọi là “glutathione”.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 06:13 chiều ngày 30/12/2019.