HÉ LỘ những hậu quả NGHIÊM TRỌNG nhất từ căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Trong rất nhiều căn bệnh xương khớp xuất hiện trên cơ thể, thoát vị đĩa đệm có lẽ là một trong những căn bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nhất đối với sức khỏe. Với những gì căn bệnh đem lại, người bệnh vừa phải khổ sở chịu đựng những triệu chứng khó chịu, vừa sống trong nỗi lo sợ cho sức khỏe.

Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm, song chính bản thân những người đã và đang mắc phải căn bệnh này cũng không thể biết rõ được những hậu quả của căn bệnh này. Đây cũng là một lý do đẩy  người bệnh đến gần hơn với sự nguy hiểm. Nhưng tốt nhất đừng nên để điều này xảy ra, người bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh, bằng cách nắm rõ những hậu quả của căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó là gì?

Rối loạn cảm giác do thoát vị đĩa đệm

Như chúng ta đã biết chạy dọc theo hệ xương khớp sẽ là hệ thống dây thần kinh, khi những đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ban đầu có thể gây chèn ép vào vùng dây thần kinh mà cụ thể là các rễ thần kinh, từ đó khiến khu vực này bị rối loạn cảm giác, không cảm nhận được sự nóng lạnh.

Rối loạn vận động do thoát vị đĩa đệm

Đây là một hậu quả khiến nhiều người bệnh cảm thấy lo sợ, khi các dây thần kinh kết nối đến tay hoặc chân bị những đĩa đệm chèn ép, điều này sẽ làm cho hoạt động ở tay chân bị ảnh hưởng. Người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng khó cầm nắm các vật hoặc đi lại, vận động sẽ trở nên khó khăn. Về lâu dài, rối loạn vận động sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

Có thể bạn quan tâmMổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền và địa chỉ ở đâu là tốt nhất?

Đau rễ thần kinh do thoát vị

Rễ thần kinh là cơ quan bị ảnh hưởng khá nhiều từ căn bệnh này, khi đĩa đệm bị chệnh ra sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh gây ra những cơn đau khó chịu, cơn đau này có thể lan từ cổ đến chân, tương xứng với vùng phân bố của rễ thần kinh. Cơn đau sẽ gia tăng khi đi lại, đứng lâu hoặc ngồi lâu.

Bại liệt – Hậu quả nghiêm trọng nhất của thoát vị đĩa đệm

Như đã đề cập ở phần trên, đĩa đệm bị chệch sẽ gây chèn ép cho rễ thần kinh và tủy sống, ban đầu sự chèn ép này có thể khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong vận động. Nhưng nếu ở giai đoạn này người bệnh không thực hiện các biện pháp điều trị đúng đắn và kịp thời, tình trạng bại liệt toàn thân có thể xảy đến và mọi hoạt động của người bệnh lúc này bị phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Trước những hậu quả mà căn bệnh thoát vị gây ra, người bệnh nên cần hiểu rằng việc chữa trị và hạn chế sự phát triển của căn bệnh là điều cần thiết. Riêng đối với các căn bệnh về xương khớp, nếu như người bệnh không giải quyết được triệt để, bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu để tình trạng này xảy ra thì sức khỏe sẽ xuống cấp một cách nghiêm trọng, khi cơ thể chưa bại liệt thì sức khỏe của người bệnh đã yếu đi rất nhiều. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện căn bệnh xuất hiện, người bệnh nên đi kiểm tra xem mức độ lệch đĩa đệm của phần xương cột sống là bao nhiêu, từ đó lên được một kế hoạch chữa trị bệnh cho phù hợp.

>>> Giải đáp thắc mắc:Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt mà rẻ nhất?

Chữa trị thoát vị đĩa đệm, vấn đề khó khăn của nhiều người bệnh

Hầu hết chúng ta đều sợ hãi và lo lắng khi thực hiện bất kì môt phương pháp chữa trị bệnh nào. Một phần là do chúng ta phải thay đổi khá nhiều các thói quen, một phần chúng ta lo lắng về hiệu quả mang lại.

Mặc dù được các bác sĩ chuẩn đoán là bi thoát vị, nhưng nhiều người vẫn chậm trễ, ậm ừ trong việc chữa trị. Bởi những cơn đau của bệnh lúc này khá nhẹ nhàng, người bệnh hoàn toàn có thể chịu đựng được. Bên cạnh đó, đầu tư một khoản kinh phí để điều trị bệnh không phải người bệnh nào cũng có.

Song một bước chân nhanh hơn sẽ đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả tốt hơn trong chữa trị. Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm, nếu như người bệnh không sớm thực hiện các biện pháp điều trị, ngoài phải cịu những cơn đau khó chịu từ bệnh thì các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn nên đọcGiải đáp thắc mắc: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Chữa trị thoát vị đĩa đệm cũng như chữa trị các căn bệnh khác cũng cần có thời gian và sự kiên trì, các căn bệnh xương khớp này thường sẽ phải thực hiện các biện pháp chữa trị lâu dài, theo định kì nhằm có được một khả năng hoạt động ổn định cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh không nên cảm thấy thời gian kéo dài mà nản chí trong quá trình chữa trị, bởi những tổn thương này thường không hề nhẹ, người bệnh không thể làm lành các tổn thương này ngay lập tức.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn các tác nhân gây bệnh, vì vậy người bệnh nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Đừng quá lo lắng, sự kiên trì và nhẫn nại của bạn trong quá trình điều trị sẽ giúp bạn sớm ổn định lại căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúc các bạn một sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.