HÉ LỘ BÍ MẬT: Ung thư di căn sống được bao lâu và có chữa được không?

Bạn nên biết ung thư di căn là gì trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi ung thư di căn có chữa được không? Bởi chỉ khi bạn thực sự hiểu rõ về ung thư di căn, bạn mới có thể hiểu được rõ ràng mức độ của căn bệnh ung thư và khả năng chữa trị của căn bệnh này.

GIẢI ĐÁP: Ung thư di căn có chữa được không và sống được bao lâu?

Ung thư di căn là gì?

Ung thư hình thành và phát triển bên trong cơ thể trong một khoảng thời gian rất dài, ban đầu ung thư sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng nào đến nhịp sống của người bệnh, chỉ khi tế bào ung thư đủ mạnh, chúng mới bắt đầu thông báo cho người bệnh, bằng những biểu hiện khó chịu từ mờ nhạt cho đến rõ ràng, cụ thể.

Ung thư di căn nói một cách dễ hiểu là tình trạng các tế bào ung thư bắt đầu quá trình di chuyển, xâm lấn, chiếm chỗ và phát triển ở các vị trí khác ở bên trong cơ thể. Chúng sẽ nhân rộng phạm vị ngự trị bằng cách xâm lấn sang các cơ quan lân cận, cơ quan gần nhất đến cơ quan xa nhất. Thông thường, tế bào ung thư sẽ di căn đến các cơ quan quan trọng của cơ thể trước, sau đó mới di căn đến các cơ quan còn lại. Ung thư di căn được xem là giai đoạn nghiêm trọng nhất, giai đoạn phát triển cao nhất của căn bệnh ung thư.

XEM NGAY: Ung thư có chữa khỏi được không? Ung thư nào dễ chữa nhất?

Khi di căn đến cơ quan khác, tế bào ung thư sẽ bắt đầu quá trình phát triển như lúc ban đầu. Vì vậy, càng để lâu, sức mạnh của tế bào ung thư sẽ càng trở nên mạnh mẽ và người bệnh sẽ cực kì vất vả trong việc đối mặt với bệnh.

Ung thư di căn sống được bao lâu?

Khi đề cập đến thời gian sống của người bệnh ung thư ở giai đoạn tế bào ung thư đã di căn mọi người thường né tránh, bởi thời gian sống của người bệnh lúc này còn rất ít. Bởi khi ung thư đã di căn, các biện pháp điều trị không còn áp dụng được nữa và lúc này người bệnh dường như chỉ còn phó mặc sự sống cho “ông trời”.

Song cũng có những trường hợp, người bệnh ung thư di căn vẫn sống rất lâu, đó không phải là một phép màu, mà đó là nỗ lực của người bệnh chống chọi với sự phát triển của căn bệnh ung thư.

Bạn cũng đừng cảm thấy buồn và tuyệt vọng khi biết bản thân không còn sống được bao lâu, mọi chuyện đều có thể xảy ra, nếu như bạn biết cách duy trì cho bản thân lối sống tích cực, giữ thái độ và suy nghĩ không bao giờ khuất phục trước căn bệnh ung thư, có thể bạn sẽ sống lâu hơn so với thời gian mà bạn có thể sống theo như chuẩn đoán của bác sĩ.

Ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư di căn có chữa được không?

Loại bỏ 5 quan niệm sai lầm để phòng tránh ung thư di căn

Nếu như bạn chưa biết được câu trả lời của câu hỏi này, thì thông báo với bạn một tin buồn rằng, đã là ung thư thì không bao giờ chữa trị được, ung thư di căn cũng vậy. Mức độ ung thư di căn rất nặng, thời gian sống rất hạn hẹp, mọi biện pháp điều trị lúc này trở nên vô nghĩa.

Song theo lời khuyên của các bác sĩ, với người bệnh ung thư ở giai đoạn di căn, có một biện pháp chữa trị trên cả tuyệt vời, phương pháp này đã được áp dụng thành công trên một số người bệnh ung thư di căn và khá thành công, đó chính là tâm lý.

Hiện tại, điều trị ung thư nói chung và ung thư di căn nói riêng bằng tâm lý đang được rất nhiều bác sĩ áp dụng cho các bệnh nhân. Thực tế cho thấy, nếu người bệnh duy trì được một tâm lý tốt; sống lạc quan, vui vẻ và có những suy nghĩ tích cực, thì sức khỏe sẽ tự nhiên tốt lên, sức đề kháng của cơ thể với mầm bệnh cũng theo đó mà tăng lên. Nhờ đó mà thời gian sống của người bệnh dài hơn. Ngược lại, nếu người bệnh ung thư di căn, duy trì tâm lý tiêu cực, thì thời gian sống có thể sẽ bị rút ngắn lại. Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu về căn bệnh ung thư, có lẽ bạn sẽ biết được khá nhiều người bệnh ung thư đã sống rất khỏe mạnh với căn bệnh ung thư, một số người tế bào ung thư còn có dấu hiệu bị suy yếu dần và mất đi.

Ung thư giai đoạn cuối có chữa được không? Ung thư giai đoạn cuối chính là giai đoạn mà các tế bào ung thư bắt đầu có dấu hiệu di căn và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng tương tự như ung thư di căn.

Chúng tôi hiểu được rằng, trong suy nghĩ của mỗi người, nếu mắc phải căn bệnh ung thư, thì cho dù thế nào cũng sẽ chết, điều đó không sai, song bạn cũng không nên để suy nghĩ đó đè nặng đầu óc và tâm trí của mình, bạn hoàn toàn có thể dành tặng cho bản thân một cuộc sống tốt hơn trong thời gian sống còn lại. Đừng bao giờ để cho bản thân sống trong những ngày u tối, bạn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và khổ sở với những ảnh hưởng từ căn bệnh.

Đến đây thì những thắc mắc của bạn về ung thư di căn, ung thư di căn có chữa được không, sống được bao lâu đã được giải đáp. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ luôn có được một cuộc sống vui vẻ, cho dù bạn có mắc phải căn bệnh ung thư hay không?

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:25 chiều ngày 30/12/2019.