Gõ máy tính nhiều 1 số khớp xương sẽ bị tổn thương

Đã có trường hợp tay không cử động được, bị hủy khớp với lí do ít ai ngờ là bởi đánh máy quá nhiều.

Vừa qua đã xảy ra người 1 biên tập viên bị huỷ khớp bởi gõ máy tính quá nhiều. Khi tới bệnh viện khám, một số ngón tay của chị đã sưng tấy, đau đến mức độ chẳng thể làm việc được. Theo lời bác sĩ, nếu đến khám muộn hơn thì khả năng dính khớp, biến dạng khớp đem tới liệt cực kỳ cao.

Một số ngón tay rất mềm yếu và nhạy cảm nên dễ hư tổn nếu như bạn sử dụng chúng quá mức độ. Việc ngồi đánh máy cả ngày là một ở trong những điều nặng gây ra cho đôi tay. Bởi đó, nếu như công việc bạn cần thiết phải đánh máy rất nhiều thì bạn nên để ý bảo vệ thể trạng đôi tay nhằm không mắc phải các tác hại của việc gõ máy tính thường dưới đây.

Bong gân và viêm dây chằng

Việc sử dụng đôi tay liên tục đã tạo một căng thẳng vô cùng lớn lên các ngón tay. Chính việc này đầu tiên sẽ gây ra đau, tê buốt, lâu dần sẽ làm cho mòn 1 số dây gân, viêm dây chằng đến mức độ bạn phải ngừng việc đánh máy trong một thời gian để phục hồi.

Triệu chứng dễ gặp là một số ngón tay đau nhức, sưng tấy, thậm chí có trường hợp cũng không cử động được những ngón tay, biểu hiện đặc trưng của bệnh đau nhức xương khớp. Và mặc dù không xảy ra thường xuyên, nhưng mà đánh máy lâu cũng có khả năng gây rách dây chằng không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng nhiều tới hoạt động đôi tay sau này.

Làm nặng căn bệnh viêm khớp

Một trong 1 số căn bệnh phổ biến hiện nay là viêm khớp. Bệnh này nếu trước đây chỉ bắt gặp ở người già thì hiện nay đã phát sinh nhiều ở giới trẻ. Nếu như cơ thể bạn đã và đang có nguy cơ viêm khớp dạng thấp thì nếp sống đánh máy quá nhiều sẽ khiến cho bệnh tình phát triển nhanh chóng và trầm trọng thêm.

Cơn đau ở những ngón tay là triệu chứng dễ nhận biết bệnh lý này. Ban đầu, chỉ là cơn đau âm ỉ nên nhiều trường hợp thường chủ quan bỏ qua vì cứ tin rằng dễ dàng là do đánh máy nhiều nên đau tay. Tuy nhiên, sau một thời gian nếu như không được chữa đúng phương pháp thì bệnh lý viêm khớp tay ngày một nghiêm trọng thêm và gây nên sưng tấy kèm 1 số cơn đau nhức không chịu đựng được. Thậm chí, nếu nhằm nghiêm trọng hơn thì một số khớp sẽ tự hủy gây ra dính khớp, biến dạng khớp và nguy cơ tàn phế là cực kỳ cao.

Xem: Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì thì an toàn và chứng minh được tốt nhất

Hội chứng ống cổ tay

https://xuongkhopsenudo.com/vien-xuong-khop-senudo-giai-phap-cho-nguoi-benh-xuong-khop.html

Chứng ống cổ tay gây ra là bởi dây thần kinh ở giữa cổ tay bị chèn ép. Biểu hiện lúc đầu có khả năng là tay bị ngứa râm ran, tê bì, đau nhức, nặng hơn có thể co duỗi không được, cầm nắm vật dụng không xong…

Chuyên gia Johan Andersen, tiến sĩ tại bệnh viện Herning ở Đan Mạch chỉ ra nguy cơ bị chứng ống cổ tay bởi vì gõ máy tính rất nhiều thực sự không cao nhưng mà nó vẫn hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không để ý đến sức khỏe đôi tay. Đặc biệt, nếu như đôi tay bạn đang có nguy cơ bị bệnh lý thì việc gõ máy tính nhiều sẽ khiến cho trầm trọng thêm vấn đề.

Vài ba điều nên lưu ý khi đánh máy

Nhằm đôi tay không tổn thương khi đánh máy, Tiến sĩ Aaron Daluiski – bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện Special Surgery khuyên:

– Cứ cách 30 phút thì bạn nên cho đôi tay nghỉ ngơi. Xoa bóp, massage đôi tay một chút sẽ đưa lại hiệu quả cao hơn.

– Đặt bàn phím ở nơi mà đôi tay và toàn thân cảm thấy thoải mái nhất.

– Tốt nhất bạn nên học kỹ thuật đánh máy nhanh 10 ngón để giảm căng thẳng cho đôi tay phải gồng lên nhằm gõ mỗi chữ một.

– Dùng bài thuốc trị đau nhức xương khớp nhằm hỗ trợ xương khớp chắc khỏe hơn

– Khi đánh máy những ngón tay càng thẳng, càng ít di chuyển càng tốt, vì ngón tay quá cong hay là di chuyển nhiều sẽ khiến cho những khớp dễ bị ảnh hưởng hơn.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.