Giảm hàng chục cân chỉ nhờ đi bộ và uống nước của một bà mẹ trẻ

Giảm cân là cụm từ luôn nhận được lượt tìm kiếm với số lượng lớn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Nhu cầu giảm cân không dừng ở một đối tượng cụ thể nào cả, mà nhu cầu này trải dài theo nhiều độ tuổi khác nhau. Song các bà mẹ trẻ mới làm mẹ lần đầu là độ tuổi có nhu cầu giảm cân nhiều nhất. Mới đây một bà mẹ người Úc đã chia sẻ  thông tin về cách giảm cân sau sinh đơn giản đang được nhiều chị em quan tâm, đó là cách giảm cân như thế nào?

Xem thêm:

Sinh con và tình trạng tăng cân

Sau khi sinh con đầu lòng, bà mẹ 23 tuổi ở Úc này nặng tới 135kg, cân nặng quá khủng khiếp. Theo thông tin được chia sẻ, chị nhiều khi tự ti và xấu hổ về hình dáng mập mạp của mình, đặc biệt chị rất sợ soi gương bởi gương sẽ phản chiếu một thân hình xấu xí của chị.

Có lẽ ai trong chúng ta rơi vào trường hợp như chị cũng cảm thấy xấu xí và mất đi sự tự tin vốn có, nhưng có lẽ cũng chính vì vậy mà chị có động lực và quyết tâm lên cho mình một kế hoạch giảm cân có bài bản và hiệu quả. Đặc thù của những bà mẹ sau sinh ngoài vướng bận chuyện chăm lo cho gia đình thì chăm sóc bé yêu cũng chiếm khá nhiều thời gian. Vì vậy việc tập luyện để giảm cân không hề đơn giản một chút nào.

Bí quyết giảm cân hiệu quả

Để giảm cân bà mẹ người Úc đã chuyển sang chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh hơn và đi bộ hàng ngày. Chị đặt ra mục tiêu đi bộ 2km/này quanh công viên gần nhà, để thuận tiện chị kết hợp giữa việc đi bộ và giảm cân. Sau khi đi bộ một thời gian đã quen, chị đã đăng ký tập gym tại phòng tập. Vì không có nhiều thời gian dành cho việc luyện tập nên chị quyết định đăng ký tập 2 – 3 buổi/tuần, thời gian đi tập chị sẽ nhờ mẹ trông con họ.

Trong chế độ ăn uống, chị ăn ít tinh bột và chất béo, tập trung sử dụng các loại rau xanh, hoa quả chứa ít đường và thịt nạc. Đặc biệt yếu tố cốt lõi dẫn đến sự thành công của kế hoạch giảm cân đó là uống thật nhiều nước. Nước là thành phần chiếm khá nhiều trong cơ thể và tham gia vào quá trình chuyển hóa, sử dụng nhiều nước sẽ làm giảm khả năng đói bụng và ăn nhiều đồng thời cung cấp đủ nước cho quá trình chuyển hóa mỡ thừa của cơ thể.

Thực hiện theo đúng những kế hoạch được đưa ra, bà mẹ 1 con người Úc này đã giảm được tới 60kg, một kết quả khá bất ngờ. Giờ đây chị đã có thể tự tin về hình dáng của mình, chị em thì sao, chúng ta có nên áp dụng cách này?

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:22 chiều ngày 02/12/2019.