GIẢI ĐÁP: Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền và ở bệnh viện nào?

Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà bất kì người bệnh u xơ tử cung nào cũng sẽ hỏi bác sĩ khi được bác sĩ chỉ định mổ để lấy u xơ.

Hầu hết chúng ta đều biết, mổ hay phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh rất tốn kém và thông thường khi bệnh nặng mới được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp này.

Song với căn bệnh u xơ tử cung thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng, bởi với những người bệnh mà u xơ xuất hiện ở tử cung, phẫu thuật là phương pháp giúp người bệnh có thể nhanh chóng loại bỏ u xơ, hạn chế tối đa diễn biến phức tạp của bệnh, đồng thời giúp người bệnh có được một sức khoẻ tốt nhất.

Thông thường phương pháp chữa trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật là phương pháp được áp dụng cho những người bệnh mà kích thước u xơ đã lớn. Nếu như không sớm phẫu thuật để loại bỏ u xơ, người bệnh sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ bệnh, thậm chí không thể tránh khỏi được ung thư.

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Một con số chính xác và cụ thể nhất cho chi phí mổ u xơ tử cung sẽ không có, đó là điều chắc chắn. Bạn có thể tìm thông tin trên nhiều trang web khác nhau, thậm chí bạn có hỏi bác sĩ thfi câu trả lời cũng sẽ vẫn như vậy. Lý do?

Chi phí để mổ u xơ tử cung hoàn toàn không nằm ở việc bạn đang mắc phải u xơ tử cung, mà nằm ở chính tình trạng bệnh, loại u xơ gặp phải, độ tuổi và sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, chi phí mổ u xơ tử cung còn phụ thuộc vào bệnh viện – nơi người bệnh lựa chọn để mổ.

Dù các yếu tố trên ở mỗi người bệnh là khác nhau, song chi phí mổ u xơ tử cung thường dao động khoảng 20 triệu, vẫn sẽ có sự chênh lệch trong khoảng này, nhưng sự chênh lệch sẽ không quá nhiều.

Có một điều mà người bệnh u xơ tử cung cũng lưu ý, nếu mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi thì chi phí mổ sẽ cao hơn rất nhiều so với mổ phanh. Song hiện nay khi mà công nghệ trong y học được áp dụng phổ biến, thì mổ nội soi đã được nhiều bệnh viện áp dung, điều này cũng đã đẩy mức chi phí mổ u xơ tử cung xuống thấp hơn.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

Hầu hết các bệnh viện hiện nay đều có thể thực hiện mổ u xơ tử cung, song để đảm bảo được hiệu quả và sự an toàn cho bản thân, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện có uy tín và có tên tuổi, tốt nhất là những bệnh viện có tuổi đời lâu năm, cấp tỉnh/thành phố hoặc những bệnh viện tư nhân.

Để tiện cho việc chăm sóc và theo dõi sau khi mổ, người bệnh u xơ tử cung nên lựa chọn những bệnh viện ở gần với khu vực sinh sống. Nếu bạn gần bệnh viện 108 hoặc bệnh viện Từ Dũ thì có thể mổ u xơ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ hoặc bệnh viện 108 đều được. Để có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, để tâm lý thật thoải mái và nhớ đừng quên bổ sung những dưỡng chất cần thiết để có một sức khỏe tốt nhất trước khi mổ.

Mổ u xơ tử cung kiêng ăn gì?

Việc kiêng cữ về ăn uống sau khi mổ là điều mà người bệnh cần phải chú ý, không chỉ là mổ u xơ tử cung, mà mổ để điều trị vấn đề gì cũng vậy. Bởi người bệnh sẽ mất nhiều sức trong quá trình phẫu thuật, các cơ quan của cơ thể sau khi phẫu thuật cũng chưa thể hoạt động tốt như bình thường. Vì vậy, để đảm bảo được khả năng hồi phục của sức khỏe, cũng như giúp người bệnh đảm bảo được hiệu quả điều trị, người bệnh u xơ tử cung nên hạn chế, tốt nhất là nên tránh xa một số thực phẩm không tốt cho căn bệnh như: đồ ăn chiên rán quá nhiều, các loại thịt đỏ, đồ ăn cay nóng, đồ uống có cồn, đồ uống chứa chất kích thích,…

Không phải người bệnh u xơ tử cung nào cũng phải mổ để loại bỏ u xơ, với những người bệnh có kích thước u xơ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để làm nhỏ u xơ. Song để đảm bảo chắc chắn rằng, việc áp dụng phương pháp chữa u xơ tử cung không cần mổ có hiệu quả và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định áp dụng.

Có một số trường hợp ra máu sau khi mổ u xơ tử cung, với những trường hợp này, người bệnh cần liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra nhằm xác định chính xác nguyên nhân ra máu, điều này giúp người bệnh hạn chế được những rủi ro không may xảy ra sau mổ.

Vấn đề mổ u xơ tử cung mất bao nhiêu tiền đã được giải đáp và bạn hoàn toàn có thể tự tin mổ sau khi được bác sĩ chỉ định.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:51 sáng ngày 08/02/2020.