GIẢI ĐÁP: Bệnh u nang buồng trứng có thai và sinh con được không?

U nang buồng trứng có thai và có sinh con được không? Đây có lẽ là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em.

Nếu như trước đây việc mang thai và sinh con là rất dễ dàng thì hiện nay việc mang thai và sinh con trở thành một điều rất khó, thậm chí là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Với những chị em không may xuất hiện các căn bệnh phụ khoa thì mang thai và sinh con lại càng trở thành nỗi ám ảnh, khiến chị em mất ăn, mất ngủ. Với những chị em u nang buồng trứng cũng không phải là một ngoại lệ.

Giải đáp nỗi lo của chị em: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

U nang buồng trứng có thai được không?

GIẢI ĐÁP: Bệnh u nang buồng trứng có thai và sinh con được không?

Câu trả lời là có, song sẽ đi kèm với điều kiện. U nang xuất hiện ở buồng trứng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người bệnh, quá trình rụng trứng và thụ thai, đây là điều mà  chị em nên biết. Chính vì vậy, việc có thai ở những người bệnh u nang buồng trứng chiếm tỷ lệ thấp.

Đối với người bệnh nếu muốn có thai thì phải thực hiện các biện pháp điều trị để loại bỏ u nang. Thời kỳ đầu của bệnh, người bệnh vẫn hoàn toàn có thể loại bỏ u nang và cải thiện tình trạng sức khỏe, còn nếu khi u nang đã phát triển lớn và số lượng đã quá nhiều thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, lúc này khả năng có thai cũng sẽ theo đó mà giảm xuống.

Song vấn đề điều trị của người bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai, bởi có một số trường hợp, người bệnh khi tiến hành phẫu thuật phải cắt bỏ buồng trứng, nếu hai buồng trứng bị cắt bỏ thì khả năng có thai sẽ là không.

Bệnh u nang buồng trứng thường xuất hiện và phát triển khá âm thầm ở bên trong cơ thể của người bệnh nên người bệnh thường phát hiện được bệnh khi u nang đã quá nhiều và việc điều trị bệnh đã trở nên khó khăn hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng có thai và có con của người bệnh. Chính vì vậy, u nang buồng trứng vẫn có thai và có con song với từng người bệnh khác nhau, tỷ lệ có thai và có con sẽ khác nhau.

KHÁM PHÁ NGAY những ảnh hưởng từ bệnh u nag buồng trứng khi mang thai

Bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không?

GIẢI ĐÁP: Bệnh u nang buồng trứng có thai và sinh con được không?

Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi nghĩ chị em nên biết, nhưng chúng tôi nghĩ nếu như đọc và hiểu được những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thì đây sẽ không phải là một câu hỏi khó đối với bạn.

Như đã đề cập ở trên, u nang buồng trứng vẫn có thể mang thai thì việc sinh con ở những người có u nang vẫn có thể. Song cũng như việc mang thai, khả năng sinh con của từng người bệnh sẽ khác nhau.

Có một số trường hợp chị em mắc u nang buồng trứng trong khi đang mang thai thì sẽ vẫn có thể sinh con nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì chị em nên theo dõi và chăm sóc sức khỏe theo như chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi bị u nang sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của hoàng thể, khối u cũng chèn ép vào tử cung, kích thích tử cung co bóp nên việc sảy thai hoặc sinh non là rất dễ xảy ra.

Mặc dù u nang buồng trứng rất ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng có một tỉ lệ nhỏ những người bệnh vẫn bị giảm khả năng thụ thai. Bởi một số u nang có kích thước lớn đã chèn ép vào các nang trứng bình thường khác, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nang trứng làm cản trở quá trình rụng của trứng, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của các chị em.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự liên hệ chặt chẽ giữa sự khỏe mạnh của buồng trứng tới chức năng sinh sản của các chị em. Buồng trứng là một bộ phận ở bên trong cơ thể, chúng ta hoàn toàn không thể biết được buồng trứng đang như thế nào. Chính vì vậy, lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến các chị em là nên duy trì thói quen đi khám sức khỏe định kì, đặc biệt là sức khỏe phụ khoa để biết phát hiện sớm những vấn đề bất thường của cơ thể.

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Để phòng tránh những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và tấn công cơ quan này thì người bệnh nên duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chế độ ăn uống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, trong vấn đề quan hệ tình dục và vệ sinh vùng kín bạn cũng nên chú ý, đảm bảo không tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xuất hiện.

Với giới hạn một bài viết chúng tôi không thể chia sẻ hết cho bạn toàn bộ những thông tin về u nang buồng trứng, song với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi u nang buồng trứng có thai và có sinh con được không? Chúc các bạn luôn có được một sức khỏe tốt nhất.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 07:39 chiều ngày 03/01/2020.