Đừng dại mà uống rượu khi có những dấu hiệu này

Sau khi uống rượu say sưa với đám chiến hữu thì khi ngủ dậy vào sáng mai bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu buồn nôn là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có những người chỉ uống 1-2 chén là đã thấy những dấu hiệu như vậy hay thậm chí là nặng hơn thì những người này không thể uống được rượu. Nếu cứ ép uống quá thì sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Và dưới đây là những triệu chứng thường thấy của một người không thể uống được rượu và những cách giã rượu nhanh nhất mà bạn nên biết

Những triệu chứng không uống được rượu

1. Chảy nước mũi

Chảy nước mũi được xem là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng không uống được rượu. Bên cạnh đó mũi nghẹt cũng có thể là do hậu quả của chứng viêm xoang. Tuy nhiên, hiện tượng này đều liên quan đến lượng histamine cao được tìm thấy trong những đồ uống có cồn và đặc biệt là trong rượu và bia.

2. Mặt đỏ ửng quá nhanh

https://danongcung.com/ngac-nhien-voi-cach-gia-ruou-bia-nhanh-nhat-khong-phai-ai-cung-biet/

Da bị ửng đỏ quá nhanh là một phản ứng rất đặc trưng cho thấy cơ thể bạn không thể chịu được rượu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện tượng này là do huyết áp bị gia tăng, vì gên ALDH2 bị khiếm khuyết. Đây là loại gene giúp cơ thể phân giải được acetaldehyde – một loại độc tố. Và khi cơ thể không thể phân giải được độc tố này thì lúc này sẽ đổi màu. Một hậu quả khác khi gene này bị khiếm khuyết là sẽ gây nên những vết đỏ ngứa nóng trên da mỗi lần uống rượu. Hiện tượng này do cơ thể bị dị ứng với một số chất trong rượu, trường hợp nặng có thể bị nghẽn đường thở.

3. Buồn nôn

Uống rượu bị nôn liên tục hay nôn những ngay ly đầu tiên là những dấu hiệu cho thấy người không uống được rượu. Thậm chí những người này nôn ngay lập tức sau khi uống.

4. Tiêu chảy

Đối với triệu chứng nay thì ngay cả người bình thường cũng bị chứ không riêng gì người không uống được rượu. Tuy nhiên đối với những người không uống được rượu thì triệu chứng sẽ đến nhanh và rất nặng. Bạn cần đặc biệt lưu ý.

5. Tim đập nhanh

https://danongcung.com/kham-pha-giai-ruou-bang-cach-nao-toan-va-hieu-qua-nhat/

Theo nhiều nghiên cứu, thì tim đập nhanh khi uống rượu là dấu hiệu bị dị ứng cồn. Do vậy, nếu bạn gặp tình huống này ngay sau khi chỉ uống vài chén rượu thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Bởi lúc này tim sẽ đập rất nhanh, dễ gây nghẽn đường thở, làm oxy trong tim yếu đi rất nguy hiểm.

6. Chóng mặt

Những người không uống được rượu nhưng vẫn cố tình uống thì có thể gây hạ huyết áp. Lúc này bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, thở gắn và gấp gáp, mất tập trung quá nhanh…Khi cảm thấy cơ thể có vấn đề thì bạn nên ngừng ngay việc uống rượu và khi tình trạng nặng hơn thì nên đến gặp bác sĩ ngay để có những chẩn đoán chính xác nhất.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.