Điều trị mỡ trong máu bằng các món ăn từ bí ngô

Bí ngô được trồng khá phổ biến ở nước ta, là một loại quả thuộc họ bầu bí, trong bí ngô có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy mà trong các bữa ăn của gia đình người Việt luôn có các món ăn được chế biến từ bí ngô. Gia đình bạn đã sử dụng bí ngô trong chế biến các món ăn hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo các món ăn chế biến từ bí ngô được chứng minh là có tác dụng tốt cho những người bị mỡ máu cao mà chúng tôi cung cấp sau đây nhé!

Xem thêm:

1. Bánh bí ngô tốt cho người mỡ máu

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí ngô già
  • Bột tiểu mạch
  • Tinh bột và các gia vị

Bí ngô chứa citrulline, arginine, vitamin B, vitamin C,… Nhựa trong quả bí ngô có thể điều có thể điều tiết tốc độ hấp thu thức ăn trong dạ dày, làm cho sự hấp thu glucose giảm xuống. Chất xơ tan trong bí ngô có thể làm chậm sự bài không của thức ăn trong dạ dày, khống chế mức đường huyết sau khi ăn. Nhựa quả còn có thể kết hợp với cholesterol và nồng độ cholesterol trong máu giảm.

Lưu ý: Bí ngô cũng không nên ăn nhiều, dễ sinh thấp phát hoàng, dễ bị trướng bụng

Cách chế biến: Bí ngô gọt vỏ, nấu chín, giã nhuyễn . Lấy bí ngô vừa giã nhuyễn trộn với bột tiểu mạch và tinh bột với lượng vừa phải rồi tạ thành bánh. Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng, cho bánh bí ngô vào chiên đến khi hai mặt bánh vàng rộm thì lấy ra sử dụng.

Công dụng: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt giải độc

Chỉ định: Thích hợp với người tỳ hư khí nhược, dinh dưỡng không tốt và trường hợp bị áp xe phổi, bỏng nước lửa,…

2. Chữa mỡ máu cao với cơm bí ngô

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 100 gam
  • Bí ngô già 250 gam

Cách chế biến: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Gạo vo sạch rồi cho bí ngô vào và nấu thành cơm.

Công dụng: Cơm bí ngô bổ trung ích khí, thanh nhiệt giải độc

Chỉ định: Thích hợp với người tỳ vị hư nhược, dinh dưỡng không tốt và bị áp xe phổi, bỏng nước, lửa,…

Không quá khó để có thể tạo ra được các món ăn ngon từ quả bí ngô ngay trong khu vườn nhà bạn. Tại sao chúng ta lại không biết tận dụng những gì sẵn có mà tốt cho sức khỏe nhỉ? Hãy ghi lại công thức chế biến 2 món ăn mà chúng tôi giới thiệu ở trên và trổ tài sự khéo léo của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe và tạo ra các món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng sử dụng nhé!

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.