ĐIỀU QUAN TRỌNG: U xơ tử cung khi mang thai gây ra ảnh hưởng gì?

U xơ tử cung khi mang thai không phải là một căn bệnh hiếm gặp, số người mắc bệnh u xơ tử cung ngày càng tăng lên và tất nhiên cũng như nhiều căn bệnh khác, u xơ tử cung xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, không có một thời điểm hoặc thời gian nào cụ thể. Đó chính là lý do mà mỗi người cần phải cảnh giác trong việc phòng ngừa sự xuất hiện của căn bệnh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã biết, khi mang thai sức khỏe của người mẹ rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Khi không may mắc phải một căn bệnh nào đó, dù nặng hay nhẹ thì cũng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trường hợp mắc bệnh u xơ tử cung ở những bà mẹ đang mang thai được chia sẻ ngay sau đây nhé.

U xơ tử cung là căn bệnh khi có một hoặc nhiều u xơ phát triển từ các mô cơ trong tử cung, kích thước và số lượng u xơ hình thành, phát triển ở bên trong hoặc bên ngoài thành tử cung, trong khoang tử cung hoàn toàn không có một quy luật cụ thể nào.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến u xơ tử cung, song hóc môn nữ giới là một trong những yếu tố chi phối và quyết định đến quá trình hình thành u xơ ở bên trong cơ thể. Bệnh có thể gặp ở bất kì ai, không có một độ tuổi cụ thể nào, song số lượng mắc nhiều nhất vẫn là nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ.

Ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, có u xơ tử cung khi mang thai thực sự là một điều cực kì không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Sẽ có nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở của người mẹ. Song các biến chứng xuất hiện đối với những phụ nữ đang mang thai và mắc bệnh u xơ tử cung không phải ai cũng gặp phải, có người gặp phải, có người không. Song người bệnh cũng không nên thờ ơ với căn bệnh. Một số biến chứng u xơ tử cung khi mang thai có thể kể đến như: khó sinh, sinh non, khả năng sinh mổ rất cao, dây nhau bị đứt trước khi sinh, thai nhi có thể sẽ bị thiếu ô xi.

Cũng có những trường hợp u xơ tử cung xuất hiện trong thời kì mang thai là loại lành tính, chị em có thể sống và nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh mà không chịu bất kì ảnh hưởng xấu nào từ căn bệnh. Với những trường hợp này, chị em hoàn toàn có thể sinh con như những người bình thường khác. Song để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé, chị em nên kiểm tra sức khỏe định kì

U xơ tử cung có mang thai được không?

Bạn nghĩ gì về câu trả lời cho câu hỏi này, có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng căn bệnh này sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Bạn cũng nên biết rằng, tử cung là một cơ quan sinh sản quan trọng của nữ giới. Nếu như một vấn đề hoặc một căn bệnh nào đó xuất hiện ở tử cung chắc chắn khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Song cũng như chia sẻ của chúng tôi ở trên, có loại u xơ tử cung thuộc loại lành tính, hoàn toàn không gây ra bất kì ảnh hưởng nào cho sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, nếu người bệnh mắc phải loại u xơ này thì khả năng mang thai sẽ không bị ảnh hưởng; còn nếu loại u xơ không phải lành tính thì khả năng mang thai sẽ bị ảnh hưởng, có thể là khó đậu thai, khó mang thai,…

Chính vì vậy, chị em trong độ tuổi sinh đẻ cần chăm sóc sức khỏe thật tốt, hạn chế tối đa việc tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều những tác nhân gây bệnh xuất hiện, trong khi chúng ta lại không có thời gian để ý và quan tâm đến sức khỏe. Các căn bệnh liên quan đến các cơ quan sinh sản xuất hiện ngày càng nhiều và ngày càng có nhiều người mắc phải. Nếu như không tự biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, thì người bệnh sẽ rất dễ gặp phải các căn bệnh đó. U xơ tử cung cũng chỉ là một trong số các căn bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản mà bạn có thể sẽ gặp phải, bệnh cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, chúng tôi mong rằng với những thông tin bài viết đã chia sẻ, bạn sẽ ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Những cơ quan càng ẩn sâu bên trong, càng quan trọng.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn hiểu hơn về ảnh hưởng của căn bệnh u xơ tử cung khi mang thai cũng như giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề u xơ tử cung có thể mang thai được không. Chúng tôi hy vọng rằng, khi bạn có được những kiến thức và thông tin về bệnh, bạn sẽ biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 01:01 sáng ngày 08/02/2020.