Điều mà bạn nên phải để ý khi dùng rượu bia

1. Rượu trắng

Không nên:

– Bạn không nên sử dụng rượu trắng bên cạnh món thịt nướng lò, thịt dê nướng cay. Một số thức ăn này sẽ làm nồng độ của rượu mạnh hơn, gây chứng viêm loét miệng, một số biểu hiện khác về bốc hỏa.

– Không nên sử dụng thêm loại đồ uống có nồng độ nhẹ nhàng hơn như bia, nước ngọt với cả mục đích “pha loãng” nồng độ của rượu trắng.

Nếp sống này không chỉ phản công dụng mà còn khiến cho cơ thể mang thêm gánh nặng khi carbon dioxide có ở trong bia và nước ngọt sẽ làm cho tăng tác hại của rượu đối với dạ dày.

Rượu sẽ mau chóng vào ruột non, đẩy nhanh chóng tốc độ hấp thụ chất độc hại vào cơ thể.

– Không nên dùng trà, đặc biệt là trà đặc sau khi uống rượu. Trà có chứa 1 lượng lớn chất theophylline sẽ làm co mạch, tăng huyết áp, gây nôn nao, làm cho tăng gánh nặng cho tim và thận.

Nên:

– Dùng rượu trắng (tính nóng) cần kết hợp với cả những đồ ăn (tính mát) như rau xanh, mướp, rau cần, cá hấp.

– Rượu trắng chỉ tốt nhất với cả rượu thuốc. Nếu như bạn nên phải chọn lựa hai món đồ uống cùng lúc thì nên phối hợp theo cách này.

2. Bia

Không nên:

– Khi uống bia tuyệt đối không nên ăn cùng hải sản, uống nước lẩu.

Đây là cách phối hợp sai lầm bởi vitamin B1 có trong bia kết hợp với cả hải sản sẽ tại ra phản ứng không tốt, làm cho huyết dịch cơ thể và niệu toan nâng cao.

Sử dụng theo cách này một thời gian sẽ sinh ra sỏi thận, thống phong.

Nên:

– tốt nhất cần uống bia kèm với cả 1 số loại hạt khô, đỗ. Một số thành phần bột trong những loại hạt sấy (lạc, điều…) sẽ làm loại bỏ nồng độ rượu.

Bên cạnh đó, các loại hạt đỗ cũng sẽ làm giảm hội chứng “bụng bia” bởi hàm lượng mỡ dư thừa.

>>> Cách giải rượu nhanh nhất bạn không thể bỏ qua

3. Rượu vang đỏ

Không nên:

– Ở trong khi dùng rượu vang còn không nên ăn kèm đồ cay và đồ lạnh. Bản chất của 1 số món này khi ăn vào sẽ làm thành phần và nồng độ của rượu tăng.

– Chẳng những thế, nếu ăn kèm những món chua hoặc là có tỷ lệ giấm cao sẽ làm cho khẩu vị hư tổn, vòm miệng khó chịu, nổi vết mụn.

Nên:

– Khi dùng rượu vang tốt nên ăn với các món ăn có hương vị vượt trội, thịt kho tàu, vịt quay…Nên ăn các món thanh nhạt, vừa phải.

– Rượu vang trắng thì nến phối hợp với cả tôm hấp, cá chép hấp hay là om dưa…

3. Rượu ngâm (rượu thuốc, rượu trái cây)

https://danongcung.com/thanh-cong-voi-cach-giai-ruou-bia-bang-mat-ong-gung-nuoc-chanh.html

Không nên:

– Khi sử dụng rượu ngâm tốt nhất bạn nên tuyệt đối tránh việc uống “tu cả ngụm” mà hãy dùng tự từ mỗi ít 1.

Nếu sử dụng rượu quá nhiều và quá nhanh sẽ làm hạn chế sự hấp thu 1 số thành phần trong rượu, uống cũng như không.

Nên:

– 1 số loại rượu ngâm tương đối tốt với 1 số loại trái cây, nếu thêm men sẽ làm nâng cao nguy cơ dưỡng ẩm và làm đẹp, đem lại công dụng cực kỳ rõ sau 1 thời gian ngắn.

Bên cạnh đó còn mang tới công dụng nhuận phổi bổ gan, làm giảm nồng độ của rượu sẽ có khả năng giảm tỷ lệ tổn thất đến gan. Nếu như ăn thêm nhãn, vải thiều, táo tàu nấu thành nước có thể làm giảm những rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, đi ngoài.

Xem: Say rượu uống gì, uống gì để giải rượu – Đây có phải là điều bạn quan tâm

4. Rượu gạo (loại rượu trắng đục như nước gạo)

không nên:

– Ai mắc bệnh vị toan dạ dày quá mức, loét hay xuất huyết dạ dày không nên sử dụng rượu này.

Nên:

– Rượu gạo nên sử dụng cùng với trứng luộc, thêm chút đường nâu vừa đủ sẽ thành một vị thuốc bổ huyết khí. Đây còn là thực phẩm truyền thống hỗ trợ bổ âm cho các mẹ sau sinh hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Công thức tính tửu lượng bạn cần biết trước khi uống

Ở trong cuốn sách “Hướng dẫn ăn uống đúng cách cho người dân Trung Quốc năm 2016″, số lượng rượu sử dụng hằng ngày của nam giới không nên quá 25 gram, nữ giới không quá 15 gram.

Công thức tính cụ thể như sau:

Số rượu bạn sử dụng x nồng độ rượu x 0.8 = Nồng độ cồn được phép sử dụng trong ngày.

Rượu trắng: có 3 mức là nồng độ thấp, nồng độ trung bình và nồng độ cao. Với cả rượu nồng độ thấp, bạn không được sử dụng có hơn quá 2 chén, nồng độ trung bình không được lớn hơn quá 1 chén và nồng độ cao không được vượt quá 25ml.

Khuyến cáo của những chuyên gia là không nên dùng nhiều hơn số này, vì nó sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, gan và những cơ quan khác, làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

Rượu vang: Nồng độ tương đối thấp. Nếu như sử dụng rượu nồng độ thấp thì không nên quá 5 chén, nếu như nồng độ cao thì không quá ba chén. Dùng nhiều hơn nữa sẽ làm hỏng gan. Nếu như không “cai” được rượu, hãy uống càng ít càng tốt.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.