Điều khiến bạn phải sử dụng 1 tách trà mỗi ngày

Trà xanh luôn là một thức uống được các bác sĩ khuyên dùng, nhưng nhiều người chỉ dừng lại ở điều đó, còn dấu hỏi lớn về việc tại sao nên sử dụng trà mỗi ngày thì dường như không một ai đủ tự tin trả lời được.  Bài viết dưới dây sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về lợi ích của việc sử dụng trà xanh và giải thích cho bạn tại sao nên sử dụng trà xanh mỗi ngày.

Xem thêm:

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về trà xanh và phá hiện ra trong thảo dược thiên nhiên này có thành phần theaflavins có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần có thể phòng tránh được khá nhiều tác nhân gây bệnh cho sức khỏe, trong đó phải kể đến một số lợi ích sau:

Trà xanh bảo vệ sức khỏe tim

Ở một người có sức khỏe bình thường, nồng độ các ion ở bên trong và bên ngoài của tế bào là như nhau. Nếu như nồng độ các ion có sự chênh lệch, ion canxi sẽ chảy từ bên ngoài vào bên trong tế bào gây ra tình trạng quá tải về canxi nội bào từ đó gây rối loạn nhịp tim. Nếu sử dụng trà xanh, thành phần theaflavins sẽ giúp cơ thể ổn định lại dòng chảy canxi, bảo vệ sức khỏe trái tim. Bên cạnh đó, thành phần này còn vó thể loại bỏ được các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường khả năng chống oxi hóa và bảo vệ các tế bào.

Ổn định được chỉ số mỡ máu

Qua nghiên cứu và thử nghiệm các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, thành phần theaflavins có thể điều chỉnh được chỉ số mỡ máu. Với những người mắc bệnh mỡ máu nếu sử dụng trà xanh mỗi ngày sẽ cải thiện được chỉ số mỡ máu, trà xanh còn giảm được khả năng hấp thụ cholesterol xấu và hạn chế tối đa tình trạng mỡ thừa gây ra các bệnh về tim mạch như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tai biến,..

Phòng chống bệnh ung thư

Ung thư là cái kết mà không một ai mong muốn, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được căn bệnh này bằng cách sử dụng trà xanh mỗi ngày. Với đặc tính kháng viêm và chống oxi hóa, trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào oxi hóa đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó giúp phòng chống bệnh ung thư một cách tốt nhất.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, trà xanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, phòng chống bệnh tiểu đường, chống sâu răng,… Có quá nhiều lợi ích mà chúng ta có thể nhận được chỉ với một cốc trà xanh mỗi ngày. Vậy thì tại sao chúng ta không thực hiện điều đơn giản này mỗi ngày?

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.