Điều cấm kỵ trong ăn uống – Nên loại bỏ ngay

Chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng các thực phẩm hoặc các loại nguyên liệu kết hợp với nhau để có những món ăn đa dạng hơn. Song không phải sự kết hợp nào cũng mang lại sự hoàn hảo cho sức khỏe. Đó chính là lý do mà bạn nên dành thời gian tìm hiểu bài viết sau đây, những điều cấm kỵ trong ăn uống.

Xem thêm:

Sữa tươi và nước trái cây không phải là một sự kết hợp tuyệt vời

Nước ép trái cây và sữa tươi là 2 loại thức uống được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. 2 loại nước uống này đều chứa rất nhiều dưỡng chất thơm ngon, nhưng nếu dùng 2 thức uống này kết hợp sẽ không mang lại được tác dụng tốt nào mà còn gây hại cho sức khỏe. Bởi trong nước ép trái cây có axit, axit này sẽ làm cho lượng protein có trong sữa bị ngưng lại từ đó làm cho khả năng hấp thu các dưỡng chất trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, việc sử dụng kết hợp này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, sẽ có cảm giác trướng bụng, khó tiêu.

Không nên sử dụng hải sản và trái cây

Rất nhiều gia đình có thói quen sử dụng trái cây tráng miệng sau khi ăn. Song điều này lại không thực sự tốt một chút nào. Lượng axit có trong các trái cây sẽ làm cho khả năng hấp thụ các dưỡng chất có trong thức ăn sẽ giảm xuống. Và điều này cực kì không tốt nếu như trong bữa ăn bạn có sử dụng các món ăn từ hải sản. Lượng dưỡng chất dồi dào có trong các loại hải sản khi gặp axit từ trái cây sẽ tạo nên sự khó chịu cho dạ dày và luôn có cảm giác mệt bụng.

Không nướng thực phẩm trên bếp ga

Một số người vì không có bếp nướng hoặc không có dụng cụ nướng nên nướng trực tiếp trên bếp ga. Việc nướng cá, mực, thịt bò hay bất kì một thực phẩm gì trên bếp ga đều không tốt. Bởi bếp ga sử dụng ga ở dạng khí hóa lỏng chứa rất nhiều tạp chất, khi nướng các thực phẩm trên bếp ga các tạp chất này sẽ bám vào và nó sẽ là một nhân tố làm gia tăng nguy cơ gây ung thư.

Không nên uống chè đặc sau bữa ăn

Thói quen uống trà đã thành một cái gì đó rất riêng của người dân Việt Nam đặc biệt là những khu vực nông thôn. Nhiều người cho rằng sử dụng nước chè đặc sau ăn sẽ giúp miệng sạch hơn và thức ăn cũng tiêu hóa dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn đang có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay lập tức nhé. Bởi các vitamin có trong lá chè sẽ kết hợp với các dưỡng chất có trong thức ăn và tạo thành những hợp chất gây ứ đọng hệ thống tiêu hóa, thức ăn không được hấp thu từ đó làm xuất hiện tình trạng táo bón và cơ thể bị tích trữ các chất độc hại.

Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, bạn còn phải quan tâm đến một số điều cần chú ý, bởi nó sẽ giúp bạn tránh những điều không mong muốn từ đó chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:36 chiều ngày 02/12/2019.