Dè chừng với bệnh tim mạch nếu xuất hiện dấu hiệu đau nửa đầu

Đau nửa đầu là dấu hiệu mà phụ nữ hiện nay gặp khá nhiều, chính các chị em cũng không hiểu tại sao bản thân lại có dấu hiệu này. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra, dấu hiệu đau nửa đầu cảnh báo các bệnh về tim mạch.

Xem thêm:

Đau nửa sau đầu và dấu hiệu của bệnh tim mạch

Kết luận này được đưa ra bởi tiến sĩ Tobias Kurth, giám đốc của Viện Y tế công Charite Unuversitatsmedizin ở Berlin, Đức. Tuy nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu, vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh dấu hiệu đau nửa đầu là nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch ở phụ nữ. Các nghiên cứu trước đây cho biết, đau nửa đầu đi kèm với tình trang buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng có thể liên quan đến tình trạng đột quỵ, ngoài ra đây cũng là dấu hiệu có liên quan đến những cơn đau tim hoặc hiện tượng đột quỵ ở một số người.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên 116.000 phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 25 – 42, không có dấu hiệu mắc các bệnh tim mạch, 15% số người này có triệu chứng đau nửa đầu, nghiên cứu được thực hiện trong 22 năm. Suốt quá trình theo dõi trên số lượng phụ nữ tham gia nghiên cứu cho thấy có tới hơn 1300 người xuất hiện ít nhất một cơn đau tim hoặc dấu hiệu đột quỵ và 223 người đã tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch.

Khuyến cáo cho chị em về bệnh tim mạch

Đau nửa đầu mặc dù không phải là một dấu hiệu nào đó quá nghiêm trọng, chị em hoàn toàn có thể thích ứng được, điều này hoàn toàn có cơ sở. Bởi theo chia sẻ của nhiều chị em hiện nay, nhiều khi vẫn thấy xuất hiện tình trạng này đặc biệt là dân văn phòng hoặc độ tuổi sau 30 gặp khá nhiều. Thông thường mọi người vẫn nghĩ đây chỉ là một dấu hiệu hết sức bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống hiện tại, vẫn nằm trong sức chịu đựng của chị em.

Nhưng nếu như dấu hiệu đau nửa đầu kéo dài và xuất hiện liên tục thì chị em nến chú ý, bởi không phải tự nhiên cơ thể sinh ra những dấu hiệu này. Theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu đưa ra, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thì mỗi người cần phải chú ý đến những dấu hiệu này bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh tim mạch, chưa có nghiên cứu chứng minh điều này nhưng phần nào kết quả thu được trong nghiên cứu của tiến sĩ Tobias Kurth cũng đã cho chúng ta một cơ sở thấy được mối liên hệ giữa đau nửa đầu và bệnh tim mạch.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:31 chiều ngày 02/12/2019.