Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của UNG THƯ DẠ DÀY?

Đau bụng có lẽ là triệu chứng bệnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Dạ dày của chúng ta mỗi ngày đều phải tiếp xúc với hàng nghìn loại thực phẩm khác nhau, chính vì thế mà việc dạ dày không thể tiêu hóa kịp thức ăn, những loại thực phẩm có phản ứng với dạ dày gây ra cảm giác khó chịu, tức bụng là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây nhằm mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến các căn bệnh đường ruột và triệu chứng đau quặn bụng giúp mọi người có sự hiểu biết nhất định để có thể chữa trị và phòng ngừa sức khỏe cho bản thân và gia đình một các tốt nhất.

Thế nào là đau bụng quặn từng cơn?

Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của UNG THƯ DẠ DÀY?
Đau bụng quặn từng cơn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn

Đau bụng quặn từng cơn là hiện tượng có dấu hiệu đau ở bụng, cụ thể là quanh vùng rốn, cơn đau có thể âm ỉ hoặc đau theo từng cơn một, mỗi lần đau thường có cảm giác khó chịu. Cơn đau xuất hiện ngay sau ăn, khi đang đói và thậm chí là đang no bụng.

Tùy vào vị trí đau bụng mà chúng ta có thể biết được nguyên nhân của cơn đau nằm ở đâu:

Đau xung quanh rốn: Các cơn đau ở xung quanh rốn thường kèm theo các triệu chứng sưng bụng, chán ăn, tiêu chảy, táo bón, buồn nôn và cơn sốt nhẹ… Đó chính là các dấu hiệu của đau ruột thừa.

Đau giữa bụng: Hiện tượng này đi kèm với các triệu chứng như ăn không tiêu, buồn nôn, mệt mỏi, đau các vùng thượng vị kèm theo đó là ợ nóng, ợ chua,… đây có thể là dấu hiệu của một trong những căn bệnh như viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, hành tá tràng.

Đau trên rốn: Có thể bạn đã mắc phải bệnh lý dạ dày nếu như có các biểu hiện như tức bụng, đau khi ăn no quá hoặc đói quá.

Đau dưới rốn: Biểu hiện của cơn đau này đó chính là đau bụng quặn kèm theo các biểu hiện đau nhói dưới rốn và chuột rút, rất có khả năng bạn là người bệnh bị rối loạn đại tràng dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân tại sao bạn lại mắc phải căn bệnh đau bụng?

Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của UNG THƯ DẠ DÀY?
Chế độ ăn uống không hợp lí là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau bụng

Đau bụng có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây nên nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Các thực phẩm không rõ nguồn gốc, thức ăn không được chế biến kỹ, thực phẩm đóng gói, đồ ăn nhanh,… tất cả những loại thực phẩm trên đều được bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nếu không muốn dạ dày của bạn chịu bất kỳ tổn thương nào khác.

Bạn có biết tác hại của đau bụng đến sức khỏe của bản thân

Đau bụng căn bản không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng những ảnh hưởng  lâu dài mà triệu chứng này mang lại sẽ khiến bạn đau đầu vì chúng. Đau bụng quặn từng cơn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn mà đó còn là tín hiệu báo động đỏ cho những bệnh lý bạn có thể mắc phải trong tương lai.

Rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột

Biểu hiện khi bạn mắc phải căn bệnh rối loạn vi khuẩn đường ruột gần giống với tình trạng rối loạn tiêu hóa chỉ khác một chút ở căn bệnh này sẽ phải đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và nát.

Nguyên nhân gây nên có thể là do cơ thể mất đi sự cân bằng của hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột làm cơ thể chịu áp lực lớn gây ra những cơn đau bụng quằn quại.

Đau bụng do giun gây ra

Giun ở trong bụng có thể sẽ chui vào đường ống mật của bạn làm bạn có cảm giác đau vùng bụng trên, cơn đau có thể đi từ âm ỉ lên dữ dội và ra nhiều mồ hôi.

Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của UNG THƯ DẠ DÀY?
Đau quặn bụng lâu ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của bạn

Viêm đại tràng

Nếu bạn bị viêm đại tràng thì dấu hiệu mà chúng mang đến không khó để nhận ra: đau quặn bụng từng cơn đi kèm đi ngoài nhiều lần, khoảng 3-4 lần/ngày. Cùng với đó là các triệu chứng như chướng bụng đầy hơi, khó chịu khi thời tiết thay đổi… Tùy vào mức độ bệnh mãn tính hay cấp tính mà biểu hiện của căn bệnh này ra ngoài là khác nhau, tuy nhiên chứng đau bụng quặn từng cơn vẫn xuất hiện đều khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Viêm loét trực tràng

Có thể dễ nhận ra căn bệnh này bởi triệu chứng của chúng xuất hiện sớm nhất và tiêu biểu là chứng đau bụng quặn từng cơn ở phía dưới bụng trái. Ngoài ra còn có nhiều trường hợp kèm các biểu hiện theo sau như buồn đi tiểu, bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu, sốt nhẹ, huyết áp bị thay đổi liên tục, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu. Các bác sĩ đã tìm ra được nguyên nhân của căn bệnh này chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lí, sinh hoạt thiếu khoa học và đặc biệt là sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của UNG THƯ DẠ DÀY?
Đau quặn bụng là mối tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe của bạn

Đau bụng quặn từng cơn có phải là dấu hiệu của Ung Thư Dạ Dày?

Để trả lời câu hỏi trên có lẽ chỉ triệu chứng đau bụng quặn từng cơn thôi là chưa đủ bởi ung thư xuất hiện khi các tế bào có biểu hiện bất thường, tự phân chia, nhân đôi lên mất kiểm soát, xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chủ quan với triệu chứng này vì chúng có thể sẽ báo hiệu cho những căn bệnh nguy hiểm khác mà bạn sẽ mắc phải.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:41 chiều ngày 12/12/2019.