DÀNH VÀI PHÚT để lắng nghe giải đáp của CHUYÊN GIA rằng UNG THƯ có bị lây không?

“Chào bác sĩ, tôi có người nhà bị ung thư, tôi muốn hỏi bác sĩ  là ung thư có bị lây không? và nếu có thì lây qua con đường nào. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ,Tôi cảm ơn” (Ngọc Giàu, 55 tuổi ở Phú Xuyên, Hà Nội)

BỆNH UNG THƯ án tử dành cho những người thiếu kiến thức cơ bản

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên gia tư vấn của chúng tôi, với những thắc mắc và băn khoăn của bạn, chuyên gia chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Ung thư là một căn bệnh gặp ở rất nhiều người hiện nay, với lối sống thiếu khoa học, đặc biệt là chế độ ăn uống và giờ giấc nghỉ ngơi của mỗi người không đảm bảo đã tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập và tấn công, hình thành các khối u.

Ung thư có lây không?

Vấn đề này không phải là thắc mắc riêng của mình bạn mà đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Chúng tôi khi nhận được câu hỏi này thì rất ngạc nhiên, chúng tôi cũng tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng tại sao các bạn lại đặt ra câu hỏi này, phải chăng là các bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ bệnh ung thư là gì hay bạn chưa hiểu về bản chất của sự lây nhiễm.

Nếu có tìm hiểu về bệnh ung thư có lẽ bạn cũng biết, có tới hơn 200 loại ung thư khác nhau, mỗi căn bệnh lại có một ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe, tùy từng loại ung thư khác nhau mà khả năng lây nhiễm là khác nhau, có một số loại ung thư có khả năng lây nhiễm qua cũng con đường khác nha. Nhưng có một điều chắc chắn rằng đa số các căn bệnh ung thư đều nguy hiểm và rất dễ đưa người bệnh đến tử thần.

DÀNH VÀI PHÚT để lắng nghe giải đáp của CHUYÊN GIA rằng UNG THƯ có bị lây không?

Chuyên gia chia sẻ các nguyên nhân gây ung thư bạn không ngờ tới

Ung thư lây qua đường nào?

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này, bởi cũng có một số trường hợp ung thư vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác nhưng con số này không quá nhiều và tất nhiên khi lây nhiễm sẽ phải có các con đường cụ thể. Một số con đường lây nhiễm ung thư như:

Cấy ghép nội tạng: Như đã nói ở trên, ung thư được gây ra bởi các tế bào phát triển không bình thường, việc cấy ghép nội tạng từ người bệnh sang người khỏe manh sẽ rất dễ lây nhiễm mầm bệnh, bởi lúc này hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể không thể loại bỏ các tế bào ung thư, từ đó tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển và gây bệnh.

Lây từ mẹ sang con: cho đến thời điểm hiện tại thì mới có một nghiên cứu chứng minh về tế bào ung thư có thể truyền từ mẹ sang con và tăng tỷ lệ mắc ung thư ở con, nhưng tỷ lệ lây nhiễm là rất thấp.

Qua tiếp xúc: có một số căn bệnh ung thư được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư cổ tử cung,… các vi khuẩn hoặc virus đó có thể lây nhiễm qua đường ăn uống, hôn nhân hay quan hệ tình dục.

Di truyền: vì nguồn gốc gây nên căn bệnh ung thư là do sự thay đổi về quá trình phát triển của các tế bào và liên quan đến cấu trúc gen. Chính vì vậy những người trong giai đình có cùng một loại gen có thể sẽ cùng mắc bệnh ung thư.

Đây là một số những con đường cơ bản có thể lây nhiễm bệnh ung thư, song tỷ lệ lây nhiễm này là rất thấp. Chính vì vây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sống và chăm sóc những người bệnh ung thư.

Song để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thì bạn nên thực hiện các biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không cần phải thực hiện hoặc áp dụng các biện pháp cao siêu mà bạn chỉ cần thay đổi những thói quen trong ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý để ngăn chặn tối đa những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và phát triển, hướng tới mục tiêu tránh xa bệnh ung thư.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, ngay cả y học hiện đại cũng phải bó tay với căn bệnh này, chính vì vậy việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình sẽ giúp bạn đảm bảo được một cuộc sống chất lượng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ và giải đáp của chúng tôi về vấn đề ung thư có lây không ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư, để từ đó biết cách phòng tránh bệnh tốt hơn.

10 LỜI KHUYÊN VÀNG ĐỂ PHÒNG TRÁNH UNG THƯ

Trên thực tế ung thư là bệnh khá nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thế nhưng bạn vẫn có thể phòng ngừa và đẩy lùi được căn bệnh quái ác này bằng cách thực hiện 10 lời khuyên mà các chuyên gia hàng đầu thế giới về ung thư đã tổng hợp

Muốn không bị ung thư thì đừng tức giận

Theo nghiên cứu cho thấy khi một người ở trạng thái tức giận lớn cơ thể sẽ tạo ra hormone  căng thẳng có thể giết chết một con chuột, nếu như duy trì trạng thái này trong thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bị ức chế và tiêu diệt lúc này vô tình tạo ra cho tế bào ung thư một cơ hội sinh trưởng và phát triển.

Nano Fucomin hỗ trị điều trị ung thư có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Không hút thuốc lá

Không ăn nhiều đồ ăn chiên rán

Kiểm soát trọng lượng của cơ thể

Ăn ít nhất 1kg rau, củ quả tươi mỗi ngày

Tập thể dục thường xuyên

Khám sức khỏe định kì

Sử dụng trà cam thảo để ngăn ngừa ung thư

Không thức quá khuya

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ưng thư từ các thành phần thảo dược thiên nhiên