Dành 1 phút để cứu mình khỏi căn bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh của toàn xã hội không riêng gì ai, với tỉ lệ số người mắc mỗi năm tăng lên đột biến và không có xu hướng suy giảm, đây được xem là căn bệnh có sức công phá mạnh mẽ đối với cơ thể người bệnh.

Làm cách nào để có thể giảm một cách tối đa số người mắc bệnh đó vẫn là câu hỏi khiến giới chuyên gia y tế trăn trở. Bởi trên thực tế để phòng ngừa ung thư thì bản thân mỗi người chúng ta cần phải ý thức được đâu là những thói quen xấu có thể gây ung thư để mà từ bỏ.

10 Nguyên tắc vàng để có một sức khỏe tốt

Những thói quen xấu dẫn đến ung thư

Hút thuốc lá

Có thể nói đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư mà chúng ta có thể gặp phải, mỗi điếu thuốc có chứa khoảng 250 chất độc hại trong đó có đến 70 chất gây ra ung thư.Chính vì thế để phòng ngừa ung thư thì nên loại bỏ thói quen này càng sớm càng tốt nhé.

nguyen-nhan-ung-thu1

Ăn uống kém lành mạnh

Rất nhiều người nghĩ rằng ăn uống không lành mạnh bao gồm ăn nhiều thức ăn nhanh, đồ ăn chiên xào, đồ uống có cồn…cùng lắm chỉ có thể gây sụt cân hoặc đau bụng thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì đây chính là lý do khiến cho bạn bị ung thư dạ dày, đại- trực tràng. Vì thế hãy yêu cơ thể mình bằng cách có một chế độ dinh dưỡng khoa học bạn nhé.

Cách phòng chống ung thư hiệu quả của người Ấn Độ

nguyen-nhan-ung-thu

Không bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với khói bụi

Đừng chủ quan với khói bụi và ô nhiễm bởi chúng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư mà các bạn nên biết đến bảo vệ cơ thể khi đi ra ngoài hay đến những nơi nhiều khói bụi.

Thức khuya thường xuyên

Đừng lầm tưởng rằng việc thức khuya không thể gây ung thư nhé vì theo các chuyên gia đã chỉ ra, thức khuya liên tục trong thời gian kéo dài làm gia tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ung thư- Ghi nhớ để tự cứu mình

Tỉ lệ người mắc ung thư cao, tỉ lệ chữa khỏi thấp, tại sao không lo phòng ngừa?

Theo nghiên cứu mới nhất về ung thư cho thấy trong số những người mắc ung thư thì chỉ có 10-30% số người bị bệnh xuất phát từ nguyên nhân đột biến gen, và có tới 90% nguyên nhân do lối sống và sinh hoạt của người bệnh không khoa học.

Chính vì thế để kiểm soát được tình trạng ung thư hiện nay thì mỗi người chúng ta cần biết các loại bỏ những thói quen không tốt gây bệnh, đồng thời áp dụng các biện pháp khác nhau để giúp tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với sự xâm lấn của ung thư.

Ngoài việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và thói quen sống lành mạnh thì các bác sĩ cho rằng để tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa ung thư thì việc sử dụng sản phẩm Nano Fucomin của Học Viện Quân Y là việc nên làm.