Dạ dày kêu van bởi một số nếp sống ăn uống thiếu hợp lý

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không ít tới dạ dày. Nếu không muốn sống chung với các cơn đau dạ dày hoành hành bạn cần từ bỏ 1 số nếp sống có hại sau.

Ăn quá nhanh

Ăn quá mau có khả năng mang tới tình trạng khó tiêu, điều này đồng nghĩa với cả việc làm gia tăng gánh nặng và căng thẳng cho dạ dày. Nguyên nhân là vì khi hàm lượng đồ ăn được nạp vào quá nhanh thì não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày, mang đến dạ dày không kịp tiết dịch vị và co bóp nhằm tiêu hóa thức ăn. Do vậy, bạn cần tập cho bản thân thói quen ăn uống từ từ để dạ dày luôn khỏe mạnh và làm việc một cách phù hợp.

Vừa ăn vừa uống nước

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, việc vừa ăn vừa uống có ảnh hưởng không tốt đến giai đoạn tiêu hóa. Sử dụng nước ở trong khi ăn làm loãng axit clohydric trong dạ dày, làm giai đoạn chuyển hóa thức ăn trở nên trì trệ và có khả năng đem đến bệnh lý khó tiêu. Bên cạnh đó, khi axit clohydric bị loãng còn có khả năng khiến cơ thể gặp khó khăn ở trong việc hấp thu những chất dinh dưỡng như Vitamin B12. Bởi vậy, nhằm tiêu hóa làm việc tốt hơn thì bạn nên loại bỏ nếp sống này ngay từ khi này nhé.

Ăn uống không đúng giờ giấc

Ăn uống không đúng giờ là một trong những lý do hàng đầu gây nên các bệnh về dạ dày. Công việc quá bận rộn hoặc học tập mỏi mệt làm cho bạn quên đi việc ăn uống hàng ngày bởi thói quen ăn vặt mọi lúc mọi nơi nên bữa chính chỉ ăn được một ít. Chính một số điều này khiến tăng khả năng bị những căn bệnh đường tiêu hóa của bạn càng ngày càng tăng. Hơn nữa, việc ăn uống không đúng giờ giấc, đúng bữa còn khiến cho nhịp sinh học của thân thể bị rối loạn, đem đến nguy cơ gặp phải nhiều câu hỏi sức khỏe khác chứ không chỉ là bệnh lý dạ dày.

Ẳn tối rất nhiều

Ẳn thực quá nhiều vào bữa tối và ăn đêm sẽ làm cho hệ tiêu hóa vốn cực kỳ khỏe mạnh của bạn dễ dàng bị suy yếu. Vì việc ăn tối quá no hoặc là ăn đêm trước khi đi ngủ không chỉ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây béo phì mà còn ép đường ruột của bạn làm việc quá tải, khiến dịch vị dạ dày tiết ra quá mức gây ăn mòn niêm mạc dạ dày.

>>>> Sản phẩm Tinh bột nghệ của Học viện Quân y và Nano Curcumin Học viện Quân y sử dụng nhằm chăm nom thể trạng dạ dày

Dùng nhiều chất kích thích

https://sieunghe.com/lo-cach-chua-tri-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-tot-va-nhanh-nhat.html

Nếu như sử dụng nhiều rượu không chỉ làm hại gan, làm da bị mất nước, giết chết tế bào trí não mà còn gây hại trực tiếp tới niêm mạc dạ dày, khiến cho niêm mạc dạ dày bị viêm, rữa, loét hay là xuất huyết. Bên cạnh đó, uống rượu còn khiến cho chậm quá trình lành của bệnh loét dạ dày. Bởi đó, trường hợp có căn bệnh dạ dày, tuyệt đối không được sử dụng quá nhiều rượu. Rất nhiều trường hợp có nếp sống sử dụng nước khi còn nóng, đặc biệt là uống trà hay cà phê nóng, điều này ảnh hưởng xấu tới dạ dày của bạn, gây viêm loét đường tiêu hóa.

Bỏ bữa

Theo một số nhà nghiên cứu, bỏ bữa và giấc ngủ bị gián đoạn có khả năng góp phần khiến cho tăng axit dạ dày, đưa đến việc làm cho trầm trọng thêm 1 số triệu trứng của loét dạ dày bên cạnh đó, sau khi bỏ bữa, dạ dày của bạn trống rỗng khiến bạn thấy đói cồn cào. Nhằm giải quyết cơn đói, bạn hay ăn mau và nhiều dẫn đến hiện tượng đầy bụng, ợ hơi.

Ăn uống mất vệ sinh

Việc ăn uống mất vệ sinh hết sức dễ làm cho bạn bị các căn bệnh liên quan đến đường ruột như viêm dạ dày cấp, đau dạ dày, đầy bụng, buồn nôn… Đặc biệt, trong mùa hè nóng nực, khi một số loại vi khuẩn phát triển sinh sôi 1 cách mau chóng, thức ăn hết sức đễ biến chất, việc ăn uống những loại thực phẩm không tươi mới sẽ khiến cho bạn càng dễ bị các bệnh này.

Vấn đề bạn quan tâm: Cách chữa bệnh đau dạ dày an toàn và tốt cần biết

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.