Có thể BẠN QUAN TÂM: Nên làm gì khi bị căn bệnh rối loạn tiền đình?

Hỏi: Chào bác sĩ “Năm nay tôi 45 tuổi, gần đây tôi thường xuyên xuất hiện hiện tượng chóng mặt, đau tức đầu; tôi được biết 1 số biểu hiện này là đặc trưng của căn bệnh rối loạn tiền đình, tôi muốn hỏi bác sĩ xem cần làm như thế nào khi bị rối loạn tiền đình? mong thầy thuốc giải đáp sớm giúp tôi, tôi cảm ơn.” (Lã Thị Ngọc – Đồng Hới, Quảng Bình)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm & gửi câu hỏi liên quan đến cho các chuyên gia của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chuyên gia của chúng ta sẽ trả lời cụ thể như sau.

Trước hết dấu hiệu chóng mặt đồng thời đau đầu mới xuất hiện trong thời gian gần đây của bạn chưa thể chứng minh được chắc chắn rằng đây là dấu hiệu của căn bệnh rối loạn tiền đình. Bởi triệu chứng này còn là biểu hiện của 1 số bệnh khác xuất hiện trên thân thể. Nhằm có được cách chữa trị bệnh lý hợp lý, điều độ bạn cần đi khám tại cơ sở y tế.

Nếu các biểu hiện đấy chuẩn xác là của căn bệnh rối loạn tiền đình thì bạn cần làm gì? Câu hỏi này sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo. Tuy nhiên trước hết bạn cần phải hiểu rõ rối loạn tiền đình là gì? sau đó mới có thể điều trị cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Làm gì khi bị rối loạn tiền đình?

Xác định mức độ đồng thời tình trạng bệnh lý: Khi đã biết chính xác mình bị căn bệnh tiền đình, bạn nên hỏi rõ bác sĩ về hiện tượng căn bệnh hiện tại thế nào, đây là 1 thông tin cần thiết giúp bạn lên kế hoạch trị bệnh cho hợp lý, nhằm hạn chế tối đa các ảnh hưởng nặng nề của căn bệnh.

Tìm hiểu rõ lí do gây bệnh: Đây là 1 bước khá quan trọng, chủ chốt ở trong điều trị căn bệnh và quyết định tới việc có ổn định được căn bệnh thường không? Đây còn chính là điểm xuất phát của quá trình trị bệnh lý tiền đình. Bởi vì bệnh chỉ thực sự ổn định khi những lí do gây bệnh được loại bỏ hoàn toàn.

Giảm nguyên nhân phối hợp với thực hiện một số phương pháp chữa: Bạn không thể chờ giảm hết lý do gây bệnh lý sau đấy mới thực hiện những cách chữa tiền đình, vì khi mà một số tác nhân gây bệnh lý vẫn cũng tồn tại phía ở trong thân thể, chúng sẽ cũng lại tiếp tục phát triển đồng thời tấn công bộ phận tiền đình. Chính cho nên, bạn cần phối hợp để loại bỏ nguyên nhân và thực hiện các phương pháp trị, tuy thời gian chữa còn kéo dài đồng thời sẽ khá khó khăn, vất vả cho bạn nhưng kết hợp giữa việc loại bỏ nguyên nhân cùng với điều trị thì hiệu quả đạt được sẽ rất cao.

Cân đối chính sách ăn uống và sinh hoạt: 1 ở trong các lí do phát sinh bệnh rối loạn tiền đình tới tự chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bởi thế, để bảo đảm loại bỏ được bệnh lý còn như đảm bảo được sự an toàn cho thể trạng, bạn cần điều chỉnh lại chương trình ăn uống và sinh hoạt cho thích hợp, đặc biệt nếu công việc của bạn lúc này là nhân viên văn phòng  thì bạn cần nhớ thường xuyên đứng dậy vận động nhẹ nhàng để tránh các triệu chứng đột ngột của bệnh lý tiền đình.

Duy trì tập thể dục thể thao hàng ngày: với một căn bệnh liên quan đến vấn đề thăng bằng thì việc duy trì tập thể thao hàng ngày 30 phút đều đặn sẽ cực kỳ tốt cho căn bệnh. Không chỉ giúp thân thể được thoải mái, mà cũng tạo ra được sự thư giãn cho não bộ & tinh thần.

Theo dõi giai đoạn điều trị bệnh: Đây là một việc chẳng thể thiếu được khi nói tới câu hỏi mắc rối loạn tiền đình cần làm gì? Để biết được cách trị bệnh lý tiền đình đang áp dụng còn thật sự hiệu quả hay không, nếu không tốt thì lý do từ đâu để rút kinh nghiệm, chỉnh lại cho phù hợp. Bởi vậy, việc theo dõi các thay đổi của thân thể ở trong quy trình chữa rối loạn tiền đình là điều phải có.

Bên cạnh đó người bệnh nên thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh của mình như thế nào để từ đó biết cách khắc phục tình trạng một cách hiệu quả và kịp thời. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe như tiền đình khang, tiền đình senudo để cải thiện bệnh an toàn và hiệu quả.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:01 chiều ngày 02/12/2019.