Có phải kiêng trứng khi bị mỡ máu, tiểu đường?

Mỡ máu và tiểu đường hiện đang là căn bệnh gặp ở khá nhiều người với số người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Và để có thể điều trị được các căn bệnh này, việc trước tiên cần làm đó là thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày, để đảm bảo rằng những thực phẩm cung cấp cho cơ thể không gây ảnh hưởng xấu đến căn bệnh, đồng thời góp phần loại bỏ căn bệnh ra khỏi cơ thể. Với nhiều người bệnh mỡ máu và tiểu đường, họ xem trứng là một thực phẩm nên tránh nếu như muốn điều trị triệt để các căn bệnh này. Liệu rằng điều này có đúng hay không?

Xem thêm:

Tại sao trứng không tốt cho người mỡ máu, tiểu đường?

Theo như suy nghĩ của nhều người bệnh mỡ máu, tiểu đường, trứng là một thực phẩm chứa khá nhiều dưỡng chất. Trong khi 2 căn bệnh này đều phát sinh do cơ thể duy nạp quá nhiều dưỡng chất, nếu như cơ thể đang mắc phải 2 bệnh này sử dụng trứng sẽ làm căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Riêng với bệnh mỡ máu, khi bệnh xuất hiện đồng nghĩa với chỉ số cholesterol sẽ cao. Thành phần này trong trứng lại có khá nhiều, chính vì vậy, nếu tiếp tục sử dụng trứng sẽ làm cho chỉ số cholesterol ngày càng tăng cao và việc điều trị bệnh cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với bệnh tiểu đường cũng vậy, người bệnh sợ rằng, ăn trứng vào sẽ làm cân nặng tăng lên và tình trạng tiểu đường sẽ càng trầm trọng hơn.

Bác sĩ nói gì về điều này?

Ý kiến của các bác sĩ lại ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của người bệnh mỡ máu, tiểu đường. Trứng là một thực phẩm bổ dưỡng và khá an toàn cho sức khỏe, nếu biết cách sử dụng trứng một cách hợp lý, bệnh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Trong trứng có chứa các chất chống oxi, giàu choline, protein, calci,…sẽ giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não, giúp cơ và xương chắc khỏe hơn; đồng thời giúp cơ thể cân đối được cân nặng.

Vì vậy, những người mỡ máu, tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng trứng trong các bữa ăn hàng ngày mà không phải lo lắng đến việc sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh. Nhưng chỉ nên sử dụng trứng ở một mức độ cho phép, ở người trẻ có thể ăn 5 – 6 quả trứng/tuần; đối với trung tuổi và người già chỉ ăn 2 – 3 quả/tuần. Vì chứa nhiều dưỡng chất, nếu sử dụng quá nhiều cơ thể không thể hấp thụ và chuyển hóa hết. Chính vì vậy, cần cân đối lại việc sử dụng trứng hàng ngày để đảm bảo rằng việc sử dụng trứng không làm phát sinh bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.