Chuyên gia VẠCH TRẦN 4 triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung hay gặp

Với số người mắc bệnh u xơ cổ tử cung tăng lên một cách chóng mặt như hiện này, thì việc nhận biết triệu chứng của u xơ cổ tử cung sẽ giúp bạn sớm có một biện pháp chăm sóc sức khỏe đúng đắn và hiệu quả nhất. Vậy triệu chứng u xơ cổ tử cung là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết sau đây nhé.

Triệu chứng u xơ cổ tử cung thường gặp

Đau khi “gần gũi”

Khi căn bệnh u xơ cổ tử cung xuất hiện, khối u sẽ bắt đầu phát triển và gia tăng về kích thước theo thời gian. Vì vậy, khi có va chạm chị em sẽ dễ cảm thấy bị đau hoặc khó chịu. Mức độ đau và khó chịu ở người bệnh sẽ tùy vào vị trí và kích thước của u xơ. Người bệnh có thể cảm thấy đau ở bụng dưới hoặc hai bên hông chậu, đặc biệt khi “gần gũi” chị em sẽ xuất hiện những cơn đau, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc yêu của các chị em. Chị em có thể sẽ cảm nhận được cơn đau ở một vị trí nhất định hoặc tại một thời điểm nào đó. Nếu như bạn gặp phải triệu chứng này trong thời gian dài và ngày càng gia tăng về mức độ, thì tốt nhất bạn nên đi khá càng sớm càng tốt.

Đau lưng

Đau lưng cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua, bởi dấu hiệu này có khả năng rất cao là bạn bị mắc u xơ cổ tử cung. Có thể nhiều người sẽ không thấy sự liên quan giữa căn bệnh u xơ cổ tử cung và tình trạng đau lưng, bởi đa số các chị em  phụ nữ hiện nay đều gặp phải tình trạng này. Song trên thực tế khi u xơ xuất hiện và bắt đầu gia tăng kích thước, u xơ sẽ chèn lên các cơ quan lân cận làm cho người bệnh xuất hiện những cơn đau bụng dưới, cơn đau kéo dài âm ỉ, có khi lan sang cả phía sau của vùng lưng ở ngang eo.

Như chúng ta cũng đã biết, vùng bụng dưới và lưng sẽ làm nhiệm vụ chống đỡ, bảo vệ các cơ quan bên trong. U xơ xuất hiện, cơn đau sẽ lan từ vùng bụng dưới tới vùng lưng và vùng xương chậu sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cũng không nên thờ ơ với những cơn đau lưng xuất hiện, bởi rất có thể u xơ tử cung đang hình thành và phát triển ở bên trong cơ thể của bạn.

Bụng to lên một cách bất thường

Bụng to lên một cách bất thường cũng sẽ là triệu chứng của u xơ cổ tử cung mà bạn có thể sẽ gặp phải. Khi u xơ xuất hiện và nhân xơ bắt đầu phát triển sẽ làm cho vùng bụng trở nên to hơn bình thường, người bệnh có thể sẽ nghĩ mình đang có thay, nhưng thực tế thì không phải. Bạn có thể sẽ thấy cục thịt nổi lên, khi bạn chạm tay vào có thể xuất hiện những cơn đau nhẹ. Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng này, thì rất có thể căn bệnh u xơ cổ tử cung đã tìm đến bạn, bạn nên sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra xác định nguyên nhân cụ thể và phương pháp điều trị.

Đau vùng xương chậu

Ngoài những triệu chứng đã được liệt kê ở trên, thì bạn còn có thể gặp phải tình trạng đau vùng xương chậu. Khi u xơ cổ tử cung xuất hiện, kích thước khối u sẽ gia tăng lên theo từng ngày, khi kích thước khối u đủ lớn, nó sẽ gây khó chịu cho vùng xương chậu. Tình trạng đau sẽ nặng hơn khi bạn cúi hoặc nằm xuống. Một số trường hợp có thể bắt gặp những cơn đau cấp tính ở khu vực xương chậu.

Bạn có thể gặp phải một, hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng đã được liệt kê ở trên. Song nếu bạn gặp phải những triệu chứng kể trên thì cũng không nên quá lo lắng, bởi đây cũng là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh khác nhau. Để biết chắc chắn triệu chứng của bản thân đang gặp phải có đúng là của bệnh u xơ cổ tử cung hay không thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu.

Hiện tại, với các bệnh liên quan đến khối u, người bệnh sẽ được chỉ định làm MRI – đây là phương pháp xác định khối u chính xác nhất hiện nay và nếu như bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của bản thân, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện MRI để kiểm tra.

Bệnh phụ khoa hiện nay gặp khá nhiều ở các chị em phụ nữ, cũng có nhiều phương pháp điều trị bệnh khá hiệu quả và giúp người bệnh cải thiện được đáng kể tình trạng bệnh. Song với những căn bệnh liên quan đến u xơ, khả năng sinh sản của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, nhận biết triệu chứng của u xơ cổ tử cung sẽ là cách giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của bản thân cũng như đảm bảo được thiên chức làm mẹ. Đây là điều mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 01:01 sáng ngày 08/02/2020.