CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Ung thư ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho người bệnh

Ung thư ăn gì là một câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm, bởi lúc này sức khỏe của người bệnh rất yếu, trong khi các tế bào ung thư lại phát triển rất mạnh. Bản thân người bệnh phải biết lựa chọn các thực phẩm để sử dụng để vừa ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u, vừa cải thiện được tình trạng sức khỏe.

Lời khuyên TUYỆT VỜI từ BÁC SĨ: Ung thư kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Mặc dù, chúng tôi không thể giúp bạn thoái khỏi “án tử” là bệnh ung thư, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn kéo dài thời gian sống bằng cách chia sẻ cho bạn những thực phẩm bổ dưỡng, nếu ăn nhiều bệnh ung thư sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Ung thư ăn gì?

Nho đỏ và các chiết xuất của hạt nho

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Ung thư ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho người bệnh

Nho đỏ là một loại trái cây rất bổ dưỡng, đặc biệt là cho những người đã và đang sống cùng căn bệnh ung thư. Nho đỏ được biết đến với lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào. Các bộ phận của loại trái cây này  đều có khả năng chống lại sự phát triển của ung thư.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, thành pần bioflavonoid sẽ giúp các tế bào trong cơ thể chống lại sự tấn công của các tế bào ung thư, đồng thời tiêu diệt chúng. Ngoài ra, chất resveratrol chứa trong vỏ quả nho sẽ giúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hạn chế tối đa ung thư phát triển mạnh hơn.

Chính vì vậy người bệnh ung thư có thể sử dụng nho đỏ cùng các chiết xuất từ hạt nho để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Điều trị bệnh ung thư nên ăn dùng gì cho hợp lý?

Nghệ

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Ung thư ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho người bệnh

Nghệ là một trong những loại gia vị trong vài năm trở lại đây nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là khi kết quả nghiên cứu và chứng minh tác dụng của nghệ đối với sức khỏe được công bố.

Thành phần curcumin có trong nghệ có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào khối u, giảm viêm, làm chậm quá trình chuyển đổi từ tế bào khỏe mạnh sang tế bào ung thư. Curcumin sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các tế bào ung thư đã bị đột biến, hạn chế việc chúng lây lan ra khắp cơ thể. Ngoài ra, thành phần này còn hạn chế sự gia tăng mạch máu mới ở tế bào ung thư, từ đó hạn chế sự di căn của tế bào khối u.

Với những tác dụng nổi bật này, người bệnh ung thư có thể sử dụng nghệ trong chế biến một số món ăn để sử dụng, nhằm giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Cà chua

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Ung thư ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho người bệnh

Các loại trái cây có màu đỏ như cà chua thường có chứa khá nhiều thành phần lycopene, thành phần này có thể làm giảm nguy cơ mắc phải một số loại ung thư.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra thành phần carotenoid có trong cà chua có thể ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ở bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và nội mạc tử cung.

Nghiên cứu cũng cho biết, nếu sử dụng 2 phần nước sốt cà chua/tuần sẽ làm giảm 23% nguy cơ mắc ung thư.

Ung thư uống gì? 6 thức uống TỐT NHẤT cho bệnh ung thư

Súp lơ

Những loại rau củ họ cải nói chung và súp lơ nói riêng đều có chứa thành phần beta-carotene, zeaxanthin, lutein, khoáng chất, các vitamin như C, E và K. Nhất là thành phần sulforaphane có trong súp lơ sẽ giúp tăng cường enzyme bên trong cơ thể, từ đó loại bỏ các chất độc hại có thể gây nên ung thư.

Ngoài ra, thành phần glucosinolate thông qua quá trình nhai và tiêu hóa sẽ hình thành các hợp chất có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào khối u.

Chính vì vậy, để hạn chế sự phát triển của ung thư và để cải thiện tình trạng sức khỏe, người bệnh ung thư chế biến và sử dụng súp lơ trong các bữa ăn.

Tỏi

Tỏi được xem là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, những hợp chất chứa trong tỏi sẽ giúp cơ thể tăng cường sứ đề kháng, chống khuẩn và phòng chống ung thư.

Thành phần làm nên tác dụng tuyệt vời của tỏi đó là allicin. Chính thành phần này sẽ giúp người bệnh ung thư có một sức khỏe khỏe mạnh và tốt hơn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng tỏi tươi ít nhất 2 lần/tuần thì nguy cơ mắc ung thư tỏi sẽ giảm bớt 44%. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác cũng giảm một cách đáng kể.

Chính vì vậy, người bệnh ung thư nên tận dụng những tác dụng này của tỏi để có thể kéo dài thời gian sống và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Ngoài những thực phẩm đã kể ở trên, còn rất nhiều các thực phẩm khác mà người bệnh ung thư có thể sử dụng. Mong rằng người bệnh sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân một cách tốt hơn.

Vấn đề ung thư ăn gì đã được giải đáp, bạn cũng đã nắm được một số những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy thay đổi chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe.