Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ. Đây là một ăn bệnh thường phát triển âm thầm nên người bệnh rất khó phát hiện hoặc nếu phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối.

TỔNG HỢP những kiến thức QUAN TRỌNG về căn bệnh U nang buồng trứng

Vậy bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu nữa? Đây hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những người mắc bệnh này. Hãy cùng theo dõi bài viết để lắng nghe sự chia sẻ của các chuyên gia về căn bệnh này nhé!

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Thời gian sống của người bị ung thư buồng trứng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau có thể kể tới như thời gian phát hiện bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh như thế nào…

Trong đó, thì thời gian phát hiện bệnh được xem là nhân tố quyết định đến thời gian sống thêm của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu thời gian sống thêm thông qua các giai đoạn phát hiện bệnh sau đây:

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn đầu của người bệnh, trong giai đoạn này thì được chia thành giai đoạn 1A, 1B, 1C. Đối với giai đoạn 1A thì lúc này các khối u mới nằm ở trong một buồng trứng. Giai đoạn 1B thì ung thư đã được tìm thấy ở cả 2 buồng trứng, và giai đoạn 1C lúc này các tế bào ung thư đã có mặt ở cả hai buồng trứng và trên bề mặt của buồng trứng.

Trong giai đoạn 1 này thì khối u ác tính còn chưa kịp xâm lấn ra ngoài nên nếu được phát hiện ở giai đoạn này các bác sĩ có thể phát hiện được các khối u và sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng người để có thể điều trị bệnh được dứt điểm. Và tỷ lệ sống trên 5 năm là rất cao có thể lên tới 92%.

KHÁM PHÁ: U nang bì buồng trứng là gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này thì được chia thành 2 giai đoạn nhỏ là 2A và 2B. Lúc này các tế bào ung thư đã xuất hiện ở một hoặc cả 2 buồng trứng và đã lan rộng ra tới những nơi khác lân cận trong vùng chậu.

Lúc này, các khối u mang tế bào ác tính đã phát triển tới vùng xương chậy nên nếu được phát hiện khi ở giai đoạn này thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn cho các bác sĩ. Và thời gian sống trên 5 năm cho việc điều trị tích cực là rơi vào khoảng 60-70%.

Giai đoạn 3

Đối với giai đoạn này thì các tế bào ung thư đã được tìm thấy trong 1 hoặc cả 2 buồng trứng và nó đã lan ra niêm mạc bụng, hoặc đến cả các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Do đó, muốn biết chính xác ung thư đã lan tới những đâu thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm cần thiết.

Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Giai đoạn này bệnh đã phát triển khá phức tạp nên việc hẩn đoạn được mức độ tình trạng bệnh và điều trị rất khó khăn, bởi lúc này còn phải điều trị tại những nơi mà khối u đã lan sang.

Thời gian sống trên 5 năm ở giai đoạn này rất khó có thể tiên lượng được nó còn phụ thuộc vào sự phát triển của từng loại khối u, tỷ lệ sống cho người bệnh lúc này chỉ từ 40 – 50%

Giai đoạn cuối

Đây là giai đoạn di căn đến các cơ quan xa. Vậy ung thư buồng trứng di căn sống được bao lâu? Lúc này các tế bào ung thư đã lan sang các cơ quan khác của cơ thể như gan, phổi…

Những khối u di căn này làm cho người bệnh đau đớn và có thể gặp nguy hiểm gây tử vong bất cứ lúc nào nêu không được phát hiện sớm bệnh. Thời điểm này thì mọi biện pháp điều tị bây giờ chỉ là kéo dài thời gian sống và làm giảm sự đau đớn cho người bệnh.

Do đó, có thể phát hiện sớm bệnh để việc điều trị là hiệu quả nhất thì cần phải có nhận biết sớm được những dấu hiệu của bệnh. Vậy dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư buồng trứng là gì?

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư buồng trứng

Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Đầy hơi, trướng bụng lâu ngày

Đây là dấu hiệu có thể do nhiều căn bệnh khác gây nên, trướng bụng là hiện tượng xảy ra khi dịch dạ dày hơi bị mắc kẹt lại ở trong khoang bụng. Tuy nhiên thì nếu triệu chứng này xuất hiện liên tục trong thời gian dài thì bạn cũng nên nghĩ có thể là bị ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau dai dẳng ở bụng và xương chậu

Những cơn đau dai dẳng là triệu chứng của cơ thể khi bạn đang gặp một vấn đề nào đó. Đặc biệt đối với trường hợp đau dai dẳng ở bụng và xương chậu thì có thể báo hiệu của bệnh ung thư buồng trứng hoặc một căn bệnh nguy hiểm khác như u nang buồng trứng. Nhưng dù là bệnh gì thì cũng đều rất nguy hiểm nên bạn cần đi khám ngay

No nhanh hoặc khó ăn

Ung thư buồng trứng là căn bệnh gây phá hủy các hoocmon kiểm soát sự trao đổi chất ở hệ tiêu hóa nên nó sẽ gây hiện tượng khó ăn và no nhanh hơn bình thường. Do đó, khi xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn cần phải đi khám ngay.

Chảy máu nhỏ giọt giữa các kỳ kinh nguyệt

Đây là dấu hiệu có thể là của nhiều bệnh khác nhau và trong đó có căn bệnh ung thư buồng trứng. Vì vậy, bạn cần phải khám ngay nếu có bất kì sự bất thường nào trong kỳ kinh nguyệt.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Từ đó, hãy có những cách phát hiện sớm và bảo vệ sức khẻo tốt nhất.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!