Chữa trị mỡ máu cao bằng mì sơn dược

Món ăn ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể còn có tác dụng chữa trị một số bệnh mà cơ thể gặp phải. Món mì sơn dược là một món ăn như vậy, đây là một món ăn có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa trong máu đưa lượng mỡ về mức ổn định.

Xem thêm:

Nguyên liệu cho món mì sơn dược dành cho người mỡ máu gồm:

  • Bột sơn dược (sơn dược là củ thuộc họ củ mài) 150 gam
  • Bột mì 300 gam
  • Trứng gà 1 quả
  • Tinh bột 20 gam
  • Gia vị vừa dùng

Sơn dược là một loại củ có chứa saponin, chất niêm dịch, luridine, amylolytic enzyme, gly-coprotein,..các chất này có thể thúc đẩy sự phân giải protein và tinh bột nhất là thành phần dehydroge-nate epiandrosterone (DHEA) có trong sơn dược có thể phòng lão khoáng suy, giảm mỡ thừa, giảm cân, phòng chống ung thư, chữa trị chứng mất ngủ, có tác dụng với bệnh mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, bệnh béo phì, bệnh tiểu đường và căn bệnh ung thư. Trong khi đó trứng gà lại chứa nhiều protein, lipid, lecithin, vitamin, vitellolutein, sắt, magne, photpho, natri,… Thành phần lecithin có trong lòng đỏ trứng gà là một chất nhũ hóa rất mạnh có thể làm cho cholesterol và lipid nhũ hóa thành những hạt rất nhỏ bài tiết ra từ máu  từ đó là giảm nồng độ mỡ máu trong cơ thể. Ngoài ra trứng gà còn có thể làm cho lipoprotein trong máu tăng cao giúp bảo vệ hệ tim mạch tốt hơn.

Cách chế biến món mì sơn dược dành cho bệnh mỡ máu

Cho bột sơn dược, bột mì, tinh bột, trứng gà, nước sạch, muối vào chậu rồi trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì nặn thành các viên mì, sau đó cho nước vào nồi đun to lửa rồi cho viên mì, mỡ heo, hành, gừng vào nấu chín và cho thêm bột ngọt để tạo hương vị đậm đà cho món mì.

Công dụng của món ăn: kiện tỳ bổ phế, cố thận ích tinh

Chỉ định: Món mì sơn dược thích hợp cho người tỳ hư tả lâu, lỵ lâu, hư lao, ho, tiểu đường, di tinh, khí hư, tiểu tiện nhiều lần,..

Món mì sơn dược rất dễ làm mà lại đem lại được nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong điều trị bệnh mỡ máu cao. Bạn đọc có thể tham khảo và  áp dụng để có một phương pháp chữa trị bệnh tốt nhất.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.