Chữa mỡ máu với bánh bao trường thọ

Bạn đọc đừng nhầm tưởng về tên gọi của loại bánh bao này nhé, bánh bao trường thọ không phải là một bánh bao làm tăng hay kéo dài tuổi thọ. Đó chỉ là một cái tên mà mọi người đã đặt cho loại bánh bao này, bánh bao trường thọ được làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu có sẵn trong khu bếp hay khu vườn nhà bạn. Loại bánh bao này có tác dụng tốt với sức khỏe đặc biệt là căn bệnh mỡ máu cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức chế biến loại bánh bao trường thọ này nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu làm bánh bao trường thọ cho người mỡ máu cao

  • Bột mì
  • Rau sam
  • Rau hẹ
  • Trứng gà
  • Các gia vị

Rau hẹ có chứa chất sulfuret, glu-coside, chất có vị đắng, carbonhydrate, vitamin C, calci, photpho, sắt,… Chất xơ có trong rau hẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của nhu động dạ dày và đường ruột, phòng tránh tình trạng táo bón, đồng thời có thể làm giảm khả năng hấp thụ cholesterol.

Lưu ý: Những người bị âm hư nội nhiệt hoặc lở loét, bệnh mắt phải cẩn thận khi sử dụng rau hẹ. Rau hẹ còn có tên khác là cỏ tráng dương nên những người có chức năng tình dụng quá mức bình thường cũng không nên ăn.

Cách chế biến bánh bao trường thọ

Rau sam và rau hẹ rửa sạch, để cho ráo nước trong 2 giờ rồi thái nhỏ. Trứng gà chiên chín nghiền nhỏ trộn với rau sam, rau hẹ, muối tinh, xì dầu, mỡ heo, bột ngọt, hành và gừng thái nhỏ làm nhân. Bột mì nhào đều làm thành vỏ bánh, cho nhân vào làm thành bánh bao, hấp chín.

Công dụng: Bánh bao trường thọ có tác dụng hoạt huyết tán kết, hóa ứ tiêu mỡ.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có bạn đã có thể làm ra một loại bánh bao vừa ngon, vừa rẻ lại vừa bổ cho cả gia đình cùng sử dụng. Các bạn có thể ghi lại công thức vào sổ tay nội trợ để thường xuyên chế biến cho gia đình sử dụng nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thật tốt nhé.

Xem tiếp:

Theo: Nhà xuất bản từ điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.