Chữa máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Việc sử dụng các phương pháp chữa bệnh ngoài việc nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ, mọi người vẫn hay sử dụng thêm các cách được người xưa truyền lại. Chính những kết quả đã được kiểm nghiệm đã tạo nên độ tin cậy của các phương thuốc và mọi người khá là thích thú khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng các loại thuốc Tây y hầu hết đều gây ra tác dụng phụ nên khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Nhờ có các vị thuốc nam mà nhiều căn bệnh đã được chữa khỏi. Hiện nay, bệnh máu nhiễm mỡ cũng đang được mọi người dùng các loại thuốc nam để trị bệnh và có những dấu hiệu đáng mừng. Chữa máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam bao gồm những bài thuốc nào? Điều đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Xem thêm:

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Với thời gian trị bệnh tuy có lâu hơn các bài thuốc Tây y nhưng những đặc điểm ưu việt của các bài thuốc nam mà việc sử dụng chúng không làm cho mọi người nản chí. Ngoài việc điều trị bệnh, các bài thuốc này còn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quý mà các bài thuốc Tây y không có. Hầu hết các bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ bằng Đông Y đều có nguồn gốc từ những cây cỏ thiên nhiên, mỗi loại sẽ mang những thành phần khác nhau khi chúng được kết hợp với nhau sẽ giúp tiêu diệt các mầm mống gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là một số bài thuốc nam được sử dụng cho các bệnh nhân máu nhiễm mỡ với cách sử dụng đơn giản và có kết quả cao bao gồm:

Chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen: lá sen từ lâu đã được biết đến với nhiều những tác dụng cho sức khỏe. Với bệnh máu nhiễm mỡ chỉ cần dùng kết hợp 10 đến 20 gam vỏ đậu xanh và lá sen tươi, đun lên và uống hàng ngày.

Nấm hương và nấm tai mèo: Việc sử dụng các loại nấm trong các bữa ăn hàng ngày sẽ là một cách tốt nhất giúp giảm lượng mỡ trong máu. Trong nấm có rất nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng để chữa khỏi nhiều bệnh. Chọn nấm để chữa bệnh bạn cũng cần chú ý, hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại nấm được nuôi bằng các chất hóa học không tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn mua nấm ở các cơ sở có uy tín và đảm bảo chất lượng để có công dụng tốt nhất. Bạn cũng có thể kết hợp nấm hương, mộc nhỉ ngâm cho nở ra sau đó nấu chúng với thịt dùng làm canh trong các bữa ăn cũng là một cách hay.

Sử dụng ngưu tất: ngưu tất là một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ khi sử dụng ngưu tất thái lát mỗi lần lấy 12 gam sắc hoặc pha với nước nóng uống hàng ngày thay cho nước lọc có tác dụng giảm lượng mỡ thừa đang tích trữ trong cơ thể.

Trị máu nhiễm mỡ bằng Đông Y với tỏi: lượng cholesterol sẽ được điều hòa nếu bạn sử dụng 2 đến 3 nhánh tỏi mỗi ngày, với những người bị bệnh dạ dày cần lưu ý khi sử dụng vì tỏi có vị cay nóng. Trên thị trường hiện nay đã có các loại thuốc được chiết xuất từ tỏi rất dễ sử dụng và phù hợp với nhiều người.

Bệnh máu nhiễm mỡ có chữa được không?

Câu hỏi được các bệnh nhân đặt ra cho các bác sĩ khi đi kiểm tra sức khỏe và biết mình bị bệnh. Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị bệnh không có gì là khó khăn nhưng điều này lại hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Đây là căn bệnh được gây nên từ yếu tố chủ quan của người bệnh, khi có quyết tâm thay đổi những thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và tập cho mình những thói quen tốt thì căn bệnh sẽ tự biến mất. Còn nếu căn bệnh đã ở vào giai đoạn xảy ra những biến chứng thì không thể chữa được chỉ có thể dùng thuốc hạn chế sự phát triển của bệnh, bên cạnh đó cũng cần kiêng kị một số điều trong ăn uống và sinh hoạt.

Nếu bạn thật sự muốn có một sức khỏe tốt thì ngay từ bây giờ hãy biết chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của mình. Tập cho mình những thói quen có lợi cho sức khỏe và thường xuyên vận động để tăng cường sức đề kháng đối với bệnh tật. Không có gì là khó nếu bạn thật sự quyết tâm.

Theo: Tư vấn khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:05 chiều ngày 02/12/2019.