Chia sẻ kinh nghiệm quý giá điều trị các căn bệnh về dạ dày

Đau bao tử là 1 bệnh lý khá phổ biến ở trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có khả năng xuất hiện ở rất nhiều trường hợp dưới mọi lứa tuổi. Đau dạ dày hay đi kèm một số bệnh liên hệ như: viêm dạ dày tá tràng, đau bao tử cấp tính, loét dạ dày… làm người bệnh cảm thấy đau âm thầm, khó tiêu mọi lúc mọi nơi.

Trải qua 4 đời chữa chuyên khoa liên quan đến các căn bệnh dạ dày của gia đình, cộng với cả kinh nghiệm rút ra ở trong quá trình chữa trị bệnh lý hằng ngày cho người bệnh trên mọi miền tổ quốc, nên Lương Y Nguyễn Đức Khoa, trưởng phòng chẩn trị YHCT Nguyễn Đức Khoa có các chia sẻ bổ ích liên quan đến cách chữa bệnh đau dạ dày.

1. Trị bệnh lý khi căn bệnh chưa hình thành

https://sieunghe.com/mua-ban-tinh-bot-nghe-cua-hoc-vien-quan-y-o-dau-co-gia-tot-nhat.html

– Dạ dày sợ nhất là lạnh, đặc biệt nhạy cảm với cả lạnh: trường hợp mắc căn bệnh liên quan đến dạ dày nên ăn những món ăn ấm, hạn chế ăn lạnh một cách tối đa. Vì khi dạ dày bị thức ăn lạnh hay là thời tiết tấn công sẽ bị kích thích mạnh, rất dễ bị co thắt, gây đau bụng hay là đi ngoài.

– Đường ruột sợ nhất là sử dụng thuốc bừa bãi: đường ruột của mỗi trường hợp đều có một kháng thể thiên nhiên để ngăn ngừa lại những vi khuẩn gây bệnh.Vì vậy khi sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc đề phòng viêm và thuốc kháng sinh sẽ làm cho các vi khuẩn nội tại sẽ bị phá hủy, làm thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn ở trong đường ruột, tạo ra viêm đại tràng về kháng sinh.

2. Chữa bệnh lý phải trị tận gốc

Dân gian có câu “đánh rắn giữa khúc” cũng không khác gì ta chữa bệnh lý nửa vời sẽ để lại hậu quả nặng nề về trường kỳ. Do vậy lời khuyên cho người bệnh bị căn bệnh liên quan đến dạ dày khi căn bệnh đã chuyển sang mãn tính (trên 6 tháng) thì khi chữa trị phải cực kỳ cẩn thận và kiên trì chữa trị. Bởi vì chu trình thay đổi tự 1 tế bào cũ- tế bào tổn thương sang một tế bào mới hoàn toàn khỏe mạnh là 90 ngày nên với những bệnh nhân dạ dày cần kiên trì tối thiểu là 3 tháng, thậm chí có khả năng dài hơn vì đặc điểm cơ địa mỗi trường hợp.

3. Thầy và thuốc giúp người bị bệnh được 7 phần, ba phần còn lại vì người bệnh tự cứu mình

Đó chính là các nhân tố cùng tác động và ở trong qua trình điều trị bệnh lý cho người bị bệnh. Đầu tiên là người bị bệnh nên có trạng thái tâm sinh lý thoải mái (người bệnh dạ dày suy nghĩ càng nhiều thì càng dễ tăng tiết axit dạ dày). Sau đấy là một chế độ vận động hợp lý (người bệnh càng chịu khó tập thể dục, nhất là đi bộ thì đề kháng thân thể càng cao và càng hiệu quả cho giai đoạn phục hồi ổ viêm loét dạ dày). Cuối cùng là bản thân người bị bệnh nên một chế độ ngủ nghỉ phù hợp, nhất là việc ngủ. Bệnh nhân dạ dày càng ngủ sớm thì càng tốt cho quá trình chữa căn bệnh dạ dày, do khi thức khuya còn làm nâng cao tiết axit, cũng sẽ làm cho quá trình chữa bệnh dạ dày gặp khó khăn hơn.

4. Phương thuốc Đông y

https://sieunghe.com/lo-cach-chua-tri-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-tot-va-nhanh-nhat.html

Với hơn 14 bài thuốc khác nhau (phương thuốc mang tính âm, tính dương và tính điều hòa), phương thuốc Đông Y này có khả năng đem lại sức khỏe cho rất nhiều người bị bệnh mỗi năm. Trong đó có khả năng kể tới vài ba phương thuốc rõ nét sau như: đương quy, sinh khương, lá khôi, hoàng kỳ, trần bì, đại hoàng, chỉ xác, cam thảo cùng một số thảo dược khác được kết hợp theo 1 tỉ lệ hết sức hợp lí ( đây còn chính là bí quyết trong phương thuốc của gia đình). Mỗi loại thảo dược đều được sơ chế và xử lý theo đúng giai đoạn để bảo đảm an toàn và tính năng của mỗi một loại thảo dược.

Bài thuốc này có thể thay thế lớp tế bào hư tổn, tế bào bị viêm loét bằng 1 lớp tế bào mới khỏe mạnh, hỗ trợ hạn chế tối đa căn bệnh tái phát. Và , với cả hệ thống đường ruột phương thuốc giảm thiểu số lượng vi khuẩn bất lợi và tạo môi trường thuận lợi nhằm nuôi dưỡng vi khuẩn có ích phát triển, tạo sự cân bằng và ổn định cho đường ruột. Ngoài ra, người bệnh có khả năng sử dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y, Nano Curcumin Học viện Quân y

>>> https://sieunghe.com/nano-curcumin-tam-that-xa-den-cua-hoc-vien-quan-y.html

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.