Chia sẻ biện pháp điều trị đau bao tử hiệu quả và đơn giản

Khi tiết tấu sinh hoạt của những người hiện đại đang ngày càng trở nên gấp, tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày cũng đang có chiều hướng tăng cao. Ở trong số đấy, đau bao tử là một loại căn bệnh hay gặp hơn cả.

Nhưng ngay cả khi đau dạ dày đã “tìm tới cửa”, 8 cách đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đẩy lùi cơn tức 1 cách ngay tức thì.

Một số cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản, tốt

1. Trấn tĩnh tinh thần

Khi cơn đau bao tử đang phát tác, bạn không nên hoang mang hay hoảng loạn. Thay vào đó, hãy ngồi trên ghế với 1 tư thế thoải mái, từ từ trấn tĩnh tinh thần và chậm rãi chỉnh hơi thở.

Lúc này, bạn cần chậm rãi hít một hơi thật sâu, sau đấy từ từ thở ra. Lặp đi lặp lại quy luật hô hấp này trong vòng 10 đến 20 phút, cơn đau bao tử sẽ thuyên giảm hoặc là hết hẳn.

2. Thả lỏng khu vực bụng

Khi mắc đau bao tử, bạn hãy cố gắng cởi bỏ thắt lưng, nới lỏng cúc quần để vùng bụng trở nên dễ chịu.

Trường hợp thường xuyên mắc những bệnh lý về dạ dày nên chú ý chọn quần áo rộng, thoải mái để tránh gia tăng sức ép lên khu vực bụng.

3. Luôn dự trữ sẵn bánh

Nhiều một số cơn đau bao tử hay xuất phát tự hiện tượng đói bụng do khẩu phần ăn uống không có quy luật.

Lúc cơn đau phát tác, bạn có thể “chữa cháy” bằng phương pháp ăn các loại bánh mềm như bánh ngọt, bánh mì mềm, bánh quy,… Bạn cũng không nên dùng sữa hoặc là ăn đồ ăn quá cứng vào lúc này.

Trường hợp có tiền sử bị đau bao tử luôn nên chuẩn bị sẵn 1 chút bánh trên đề phòng hoạt động nhằm đề phòng cơn đau phát tác.

4. Để ý giữ ấm

Dạ dày bị đau vì nhiễm lạnh thường gây nên tự nếp sống ăn hoặc là dùng đồ lạnh, tự đấy gây nên kích thích đối với bộ phận này.

Với cả ai bị đau bao tử do lí do kể trên, bạn có khả năng sử dụng 1 chút nước ấm hay là uống túi chườm ấm đặt lên trên bụng nhằm đẩy lùi cơn đau.

5. Dùng nước đúng lúc

Nhằm bảo vệ dạ dày, thời gian dùng nước thích hợp là buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước một số bữa ăn trong ngày.

Nếu như dùng nước ngay sau khi ăn cơm, dịch vị phía trong dạ dày sẽ bị loãng và gây ảnh hưởng đến chất lượng tiêu hóa – hấp thu.

Tương tự như vậy, thói quen ăn cơm chan canh cũng tác động không hiệu quả lên dạ dày và khiến cho ảnh hưởng tới công năng của đường tiêu hóa.

6. Bài tập xoa bụng

2 tay vắt chéo nhau đặt lên bụng. Nếu như là nam thì tay phải đặt lên trên, tay trái đặt xuống dưới, nếu như là nữ thì thực hiện ngược lại.

Lấy rốn làm trung tâm, xoa bụng thuận theo chiều kim đồng hồ 36 vòng, sau đấy xoay ngược chiều kim đồng hồ 36 vòng.

Bài tập này có tác dụng loại bỏ đau, tiêu trướng hữu hiệu, và còn làm cho tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện khẩu vị.

>>> Dùng tinh bột nghệ của Học viện Quân y và Nano Curcumin Học viện Quân y nhằm chăm sóc dạ dày

7. Ẳn đúng giờ, đúng lượng

Nhằm tránh bị đau dạ dày, bạn nên duy trì khẩu phần ăn uống chuẩn về thời gian, vừa phải liên quan đến số lượng.

Với cả trường hợp đã bị đau bao tử, thói quen ăn uống càng nên điều chỉnh. Hằng ngày duy trì đủ 3 bữa theo đúng khung giờ quy định.

Khẩu phần ăn giữa 1 số bữa và một số ngày cũng không nên quá chênh lệch, càng không thể để bụng quá no hay quá đói.

Thói quen ăn đúng giờ, đúng hàm lượng sẽ hỗ trợ cơ thể phát triển thành quy luật chuyển hóa và tạo điều kiện cho dạ dày có khung giờ hoạt động, nghỉ ngơi điều độ.

8. Nhai kỹ, nuốt chậm

Nếp sống ăn chậm, nhai kỹ, nuốt từ từ sẽ khiến cho đồ ăn được khoang miệng nghiền bé trước khi mang xuống dạ dày, từ đó có khả năng giảm stress với cả bộ phận này.

Số lần nhai càng nhiều sẽ làm cho lượng nước bọt tiết ra càng cao, tự đấy có ích cho niêm mạc dạ dày, nâng cao hiệu suất chuyển hóa – tiếp thu.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.