Cháo chế biến từ hoàng tinh sử dụng cho bệnh nhân mỡ trong máu

Hoàng tinh là một loài thực vật thiên nhiên được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Không chỉ được sử dụng làm một nguyên liệu sử dụng trong các bài thuốc mà hoàng tinh còn rất thích hợp sử dụng để nấu cháo sử dụng cho những người mỡ trong máu. Các món cháo đó là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Cháo hoàng tinh

Nguyên liệu:

  • Hoàng tinh 20 gam
  • Gạo tẻ 50 gam

Cách chế biến: Hoàng tinh rửa sạch, thái nhuyễn. Gạo tẻ vo sạch. Thả hoàng tinh vào nồi nước nấu sôi, sau đó cho gạo vào nấu thành cháo loãng. Mỗi ngày sử dụng một lần.

Công dụng: Cháo này có tác dụng nhuận phổi, bổ thận, lợi tỳ ích khí

Chỉ định: Cháo thích hợp sử dụng cho những người phổi thận suy yếu dẫn đến thiếu hơi, yếu sức, ho, đau lưng, nhức mỏi đầu gối.

Chú ý: Gạo nên chọn loại thô. Những người ho đờm nhiều, thận suy, tiêu chảy không nên dùng.

2. Cháo hoàng tinh, củ từ

Nguyên liệu:

  • Hoàng tinh 15 gam
  • Củ từ 30 gam
  • Gạo tẻ 100 gam
  • Đường trắng

Cách chế biến: Củ từ mài nhuyễn; hoàng tinh rửa sạch, nấu lấy nước bỏ bã. Cho gạo vào nước hoàng tinh, nấu thành cháo lỏng. Khi hột gạo  nở, cho củ từ mài nhuyễn, đường trắng vào, nấu đến khi mềm là được. Mỗi ngày sử dụng 1 lần.

Công dụng: Món cháo có tác dụng bổ tỳ, khỏe thận

Chỉ định: Món cháo được sử dụng cho những người tỳ, thận suy yếu dẫn đến xuất tinh sớm, di tinh, tinh dịch loãng và bạch huyết cầu giảm,…

3. Cháo hoàng tinh, quyết minh tử

Nguyên liệu:

  • Hoàng tinh 30 gam
  • Quyết minh tử 10 gam
  • Gạo tẻ 50 gam

Cách chế biến: Quyết minh tử xào thơm, hoàng tinh xắt nhuyễn. Cho cả 2 thứ vào nước, nấu lấy nước cốt, bỏ bã. Lấy nước cốt nấu gạo thành cháo lỏng. Mỗi ngày sử dụng 2 lần.

Công dụng: Cháo này có tác dụng thanh nhiệt dưỡng âm, tiêu mõ, bổ gan.

Chỉ định: Cháo này được sử dụng cho những người gan bị suy dẫn đến mắt đỏ và khô rát, thị lực kém, nhìn không rõ, toàn thân nóng ran, đau lưng gối mỏi.

Bạn đọc đã vừa cùng Tư Vấn Khỏe khám phá các công thức chế biến cháo từ hoàng tinh, những món cháo được khuyên sử dụng cho những người mỡ máu. Vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể vừa hỗ trợ giúp căn bệnh mỡ máu nhanh chóng được hồi phục. Mong rằng với những chia sẻ về các món ăn này của chúng tôi, bạn đọc sẽ tìm được cho mình các món ăn phù hợp để sử dụng trong quá trình điều trị bệnh.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.