Cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Xem thêm:

Cây lược vàng và bệnh tiểu đường

Như những bài viết trước chúng tôi có nói khá nhiều về cây lược vàng cùng với những tác dụng của nó. Nhưng đó cũng mới chỉ là những tác dụng theo dân gian truyền miệng của cây lược vàng. Hiện cũng chưa có bằng chứng xác thực về loại cây chữa bách bệnh này. Cũng theo những lời đồn thổi thì cây lược vàng còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Và cũng rất nhiều người hiện đang dùng cây lược vàng để chữa bệnh tiểu đường và nghe nói cũng không ít người dùng có hiệu quả. Bài viết ngày hôm nay mời các bạn cùng các chuyên gia của Tư vấn khỏe đi tìm hiểu xem cây lược vàng có thực sự giúp chữa được bệnh tiểu đường hay không và chữa bệnh này bằng cách nào nhé!

Cây lược vàng có thật là chữa được bệnh tiểu đường không?

Theo các nghiên cứu và tìm hiểu của Tư Vấn Khỏe thì hiện nay có rất nhiều thông tin nói về cây lược vàng có thể chữa được bệnh tiểu đường. Nhưng đa phần các nguồn tin này đều xuất phát từ việc báo người cao tuổi đưa tin về những tác dụng thần dược của cây lược vàng. Theo khoa học hiện chưa có nghiên cứu chính thức nào về mối liên hệ giữa cây lược vàng với bệnh tiểu đường. Nhưng có 1 khẳng định rằng các thành phần chính trong cây lược vàng như đã nghiên cứu ở bài trước cho thấy cây lược vàng đúng là có khá nhiều tác dụng quý như:

  • 2 Hoạt chất flavonoid trong cây lược vàng là:

+ Quercetin có tác dụng chống oxy hóa tế bào mạnh, khả năng kháng ung thư và tăng cường sức bền thành mạch. Có tác dụng rất hữu ích trong các trường hợp bị dị ứng, chảy máu thành mạch, thấp khớp, mỡ máu cao, các bệnh tim mạch, 1 số bệnh về mắt, nhiễm trùng

+ Chất thứ 2 là kaempferol có tác dụng giúp củng cố mao nâng đỡ thể trạng, khả năng kháng viêm, tăng  đào thải nước tiểu và còn được dùng chữa viêm nhiễm, dị ứng, bệnh đường tiết niệu

  • Ngoài ra hoạt chất steroid trong cây lược vàng là phytosterol có hoạt tính estrogen có tác dụng diệt khuẩn, chống xơ cứng và kháng lại các tế bào ung thư. Đặc biệt lược vàng còn có khả năng tẩy uế không khí trong phòng, giải phóng ra một số chất có ích cho việc điều trị các bệnh đường hô hấp nên được sử dụng nhiều làm cây cảnh trong nhà.

Tóm lại để sử dụng cây lược vàng người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng. Nếu người thân, bạn bè bạn đã sử dụng và có hiệu quả thật sự thì có thể thử 1 lần. Nhưng nhớ vẫn nên tìm hiểu kỹ và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nhé!

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 05:37 chiều ngày 02/12/2019.