Cây hoàn ngọc và tác dụng chữa trị bệnh ung thư

Cây hoàn ngọc là một thảo dược thiên nhiên được biết đến với tác dụng chống nấm mốc và vi khuẩn nhưng gần đây loại cây này còn được biết đến với tác dụng trong chữa trị bệnh ung thư. Thực hư thông tin này cụ thể như thế nào?

Xem thêm:

Tác dụng của cây hoàn ngọc chữa trị bệnh ung thư qua nghiên cứu

Vào năm 20-7, các nhà khoa học tại Biện Khoa học Công nhệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, phân tích các thành phần từ rễ cây hoàn ngọc. Thông qua quá trình phân tích, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số chất trong rễ hoàn ngọc có khả năng hạn chế sự xuất hiện của các khối u. Thành phần betulin, lupeol, lupenone có trong hoàn ngọc là những thành phần có thể kháng lại sự hình thành của các khối u. Trên thế giới cũng có khá nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng phòng chống khối u của cây hoàn ngọc.

Mặc dù nghiên cứu mới chỉ chứng minh được tác dụng của hoàn ngọc trong kháng khối u nhưng nhiều người lầm tưởng cho rằng cây hoàn ngọc có tác dụng chữa trị ung thư.  Họ tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc từ cây hoàn ngọc hoặc các loại thực phẩm chức năng điều chế từ loại câu này. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe một chút nào ngay cả căn bệnh ung thư đang xuất hiện trên cơ thể, chữa trị bệnh không có căn cứ sẽ là một lựa chọn sai lầm.

Hoàn ngọc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo lương y Bùi Hồng Minh, mặc dù có nhiều nghiên cứu về tác dụng chữa trị bệnh ung thư của cây hoàn ngọc song đây không phải là một loại thuốc tiên như suy nghĩ của nhiều người. Tác dụng chữa trị các khối u của cây hoàn ngọc là có và nhiều nghiên cứu chuyên sâu cho thấy được khả năng điều trị bệnh ung thư của loại thảo dược này. Nhưng cây hoàn ngọc chỉ có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư chứ không thay thế được hoàn toàn các loại thuốc chữa trị ung thư.

Chính vì vậy, để tiêu diệt được tận gốc tế bào ung thư cũng như đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc từ cây hoàn ngọc kết hợp với các loại thuốc điều trị bệnh ung thư như chỉ dẫn của bác sĩ. Hiểu đúng tác dụng của cây hoàn ngọc trong điều trị ung thư, chúng ta sẽ tận dụng được tốt nhất những những dưỡng chất từ cây hoàn ngọc quý giá.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:31 chiều ngày 02/12/2019.