Cắt đứt cơn say rượu bia nhanh chóng một cách đơn giản

Say rượu bia và những ảnh hưởng khó chịu của nó khiến mỗi người đều mong muốn tìm cách loại bỏ những khó chịu này đi ngay lập tức. Và nếu tìm hiểu thì chắc nhiều người cũng thấy, có rất nhiều cách giải rượu bia được giới thiệu, để đơn giản hóa thay vì sử dụng các biện pháp cần thời gian chế biến thì họ lựa chọn thuốc giải rượu là biện pháp giúp giải rượu tức thì.

Xem thêm:

Tác dụng giải rượu của thuốc giải rượu có hiệu quả hay không?

Theo ý kiến được trưởng khoa Tâm thần, bệnh viện 103, PGS.TS.BS Bùi Quang Huy cho biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giải rượu bia khác nhau, nhưng chúng đều là loại 2 trong 1 với tác dụng theo 2 cơ chế.

Thuốc giải rượu sau khi sử dụng môn vị dạ dày sẽ đóng lại trước khi sử dụng bia rượu. Sau đó khi rượu bia vào chúng sẽ nằm ở trong dạ dày và không đi xuống được ruột non, vì vậy người sử dụng bia rượu sẽ không có cảm giác say. Đến một thời điểm sau khi sử dụng rượu bia, môn vị dạ dày sẽ được mở ra, rượu bia sẽ ồ ạt chảy xuống với lượng lớn từ đó gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy mà những người sử dụng thuốc giải rượu thường không thể dậy nổi vào sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, thuốc giải rượu theo như giới thiệu có thể góp phần làm chuyển hóa rượu, song theo bác sĩ Bùi Quang Huy thì không có một loại thuốc giải rượu bia nào có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa của rượu bia. Nếu có xảy ra thì là vấn đề sau này còn tức thì thì không thể. Mặt khác, uống thuốc giải rượu, thuốc sẽ nằm ở dạ dày cùng với rượu nên khả năng hấp thu và phát huy tác dụng sẽ rất chậm. Chính vì thế trông đợi vào thuốc giải rượu bia là một lầm tưởng.

Giải rượu bằng các loại nước hoa quả

Theo như những khuyến cáo được đưa ra, thuốc giải rượu sẽ không phải là một cách giải rượu bia tốt. Chính vì vậy bác sĩ đưa ra lời khuyên cho những người thường xuyên sử dụng bia rượu bia là nên sử dụng các cách giải rượu bia bằng các loại nước hoa quả. Bởi các loại nước hoa quả, một mặt sẽ cung cấp thêm lượng nước để trung hòa lượng rượu bên trong cơ thể, đồng thời bổ sung cho cơ thể những vitamin cần thiết đã bị mất đi khi say rượu bia. Một số loại nước hoa quả thích hợp để giải rượu đó là: nước chanh đường, nước cam, nước quất, nước củ cải trắng, nước ép cà chua,…

Một khuyến cáo cũng được đưa ra cho những người thường xuyên sử dụng rượu là nên ăn trước khi uống rượu bia. Và sau khi uống rượu thì cũng nên uống nhiều nước, bởi lượng nước khi vào cơ thể sẽ trung hòa được chất cồn trong rượu đồng thời tăng quá trình đào thải rượu ra bằng đường nước tiểu. Đây chính là một mẹo giúp giảm nồng độ rượu bia được nam giới hay sử dụng.

Mỗi người đều có một cách giải rượu bia khác nhau song hiểu được bản chất và những kiến thức căn bản, mỗi người sẽ tìm được cho mình một cách giải rượu hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.