Canh cẩu kỷ, gan heo cho bệnh mỡ máu cao

Ngoài việc sử dụng các phương pháp chữa trị mỡ máu cao bằng thuốc thì bệnh này còn được chữa trị bằng các món ăn với những nguyên liệu bổ dưỡng và không làm cho hàm lượng mỡ trong máu tăng cao. Vậy món ăn nào có thể chữa trị được bệnh mỡ máu? Canh cẩu kỷ, gan heo – món ăn được xem có tác dụng tốt cho những người mỡ trong máu, cách chế biến thì sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Xem thêm:

Nguyên liệu cho món canh cẩu kỷ, gan heo

  • Mầm cẩu kỷ 250 gam
  • Gan heo 100 gam
  • Các gia vị cần dùng

Mầm cẩu kỷ chứa betaine, carotene, sitosterol, acid linolic, nhiều loạn vitamin và calci, magie, photpho, sắt,… Nhờ những thành phần này mà mầm cẩu kỷ có tác dụng giảm đường huyết, giảm cholesterol, có thể cản trở hình thành xơ vữa động mạch và có tác dụng ức chế sự trầm tích của mỡ trong gan và thúc đẩy tái sinh tế bào gan nhẹ.

Mầm cẩu kỷ, cẩu kỷ tử đều có công dụng cơ bản như nhau. Nhưng tác dụng bổ ích của cẩu kỷ tử mạnh hơn, vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm; mầm cẩu kỷ chỉ dùng để ăn, không dùng làm thuốc. Vỏ rễ của nó tên là “địa cốt bỉ”, chỉ dùng làm thuốc, không dùng để ăn.

Chú ý: Những người tỳ hư phân lỏng và người có chức năng tình dục quá mức bình thường không nên ăn mầm cẩu kỷ, cẩu kỷ tử.

Cách chế biến canh cẩu kỷ, gan heo cho người mỡ máu

Mầm cẩu kỷ rửa sạch, gan heo rửa sạch, thái lát, để ráo. Đổ dầu thực vật vào chảo, cho gan heo vào xào sơ rồi cho mầm cẩu kỷ và hành, gừng, muối vào xào chín. Sử dụng món ăn này mỗi ngày một lần.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng bổ gan, sáng mắt

Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng cho những người bị chứng váng đầu hoa mắt, nhìn vật không rõ, tim loạn, mất ngủ, phụ nữ ra kinh ít, đau bụng,… do can huyết không đủ gây ra.

Cách chế biến canh cẩu kỷ, gan heo không quá khó phải không? Chỉ lấy mất của bạn vài phút nhưng đã có thể giúp bạn tạo ra được một món ăn hấp dẫn và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người bị mắc bệnh mỡ máu cao.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.