Cam chanh phòng tránh bệnh tim mạch do béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống. Đặc biệt trong số đó phải kể đến các căn bệnh tim mạch, nhưng với cam chanh các căn bệnh tim mạch được gây ra do béo phì đã không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Xem thêm:

Tim mạch và nguyên nhân gây bệnh từ béo phì

Tim mạch là một hệ thống quan trọng, chi phối đến hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Chính vì vậy, sức khỏe của hệ thống tim mạch sẽ quyết định đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Cuộc sống công nghiệp đã kéo con người vào cuộc chạy đua, tập trung làm việc và thụ hưởng kết quả mà quên đi chăm sóc sức khỏe.

Béo phì chính là một hệ lụy sinh ra từ lối sống theo kiểu công nghiệp; lười vận động, sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán tất cả theo thời gian khiến lượng mỡ trong cơ thể không được chuyển hóa hết, dư thừa và tích tụ vào các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể gây bệnh.  Tim mạch là hệ thống xuất hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm nhất và cũng là xuất phát điểm tạo ra các căn bệnh khác.

Sử dụng cam chanh phòng ngừa bệnh tim mạch

Cam chanh là các loại trái cây có chứa thành phần chống oxi hóa có lợi cho tim mạch. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ đã được thực hiện nhằm đo lường lợi ích của cam chanh với tim mạch. Bằng việc thực hiện nghiên cứu trên 50 con chuột với chế độ ăn uống nhiều chất béo và chế độ ăn uống nhiều chất béo kết hợp với flavanon, thành phần có trong cam chanh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những con chuột nuôi bằng chế độ ăn uống nhiều chất béo tăng tỉ lệ tổn thương gan lên đến 57% và 80% đối với máu. Trong khi những con chuột ăn nhiều chất béo và sử dụng flavanon giảm tới 64% tổn thương gan và 48% tổn thương máu. Kết quá nghiên cứu đã cho thấy được lợi ích của cam chanh trong phòng ngừa các bệnh tim mạch là khá cao. Không chỉ dừng lại ở đó, những con chuột sử dụng chất flavanon trong cam chanh cũng sẽ giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi, chỉ số đường huyết, cao huyết áp cũng được giảm xuống mức thấp.

Trong chế độ ăn uống quá nhiều chất béo, các chất béo này sẽ sinh ra các tế bào gây ra phản ứng oxi hóa, sử dụng 1 ly nước ép cam chanh mỗi ngày sẽ giúp hạn chế các phản ứng oxi hóa diễn ra, đồng thời ổn định lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể. Từ đó ngăn chặn được tối đa các căn bệnh tim mạch xuất hiện.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:32 chiều ngày 02/12/2019.