Cái kết của lầm tưởng bệnh gan thành đau dạ dày

Con người chúng ta thường có thói quen suy đoán về một cái gì đó nhưng chỉ là 50-50 và tin vào điều đó mà không cần xác minh. Đến cả những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta cũng áp dụng chân lý đó và việc gì đến rồi cũng đến, tình trạng sức khỏe suy  yếu dần và cái kết đáng buồn của sẽ xảy đến. Đó là một ví dụ mà Tư Vấn Khỏe sắp kể, đây sẽ là bài học cho nhiều người coi nhẹ và không biết bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm:

Câu chuyện nhầm tưởng ung thư gan thành bệnh đau dạ dày

Câu chuyện này là một câu chuyện có thật và nhiều người sẽ bắt gặp, ông H một bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối và không có bất kì phương pháp nào có thể cứu chữa. Câu chuyện bắt đầu từ việc ông cảm thấy có dấu hiệu đau âm ỉ ở bên dưới ngực. Ông nghĩ đây là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nên không đi khám mà tự mua thuốc về chữa trị.

Sau một thời gian dùng thuốc, ông H thấy bệnh không thuyên giảm mà sức khỏe ngày càng có biểu hiện suy yếu đi, ông sờ vùng bụng trên còn thấy một khối gì đó nổi lên. Lúc này vì thấy tình trạng sức khỏe có vấn đề nghiêm trọng, ông đã đến bệnh viện để khám. Ông khá bất ngờ về kết quả, khối gì đó nổi lên mà ông sờ thấy được đó chính là tế bào ung thư gan lớn đang ở giai đoạn cuối. Ngày trước, khi còn trẻ ông H từng đi khám và có kết quả bị viêm gan B song do cơ thể khỏe mạnh, không có biểu hiện gì bất thường nên ông cũng không sử dụng các biện pháp điều trị và đi khám định kì.

Khi bệnh đã ở vào giai đoạn cuối, biện pháp phẫu thuật không thể áp dụng, giờ đây chỉ có thể sử dụng các biện pháp điều trị bằng thuốc để duy trì sự sống.

Cảnh báo cho mọi người các bệnh về gan

Các bệnh gan thường không có triệu chứng ban đầu nên người bệnh rất khó nhận biết tình trạng sức khỏe. Một số người còn có dấu hiệu tăng cân, ăn ngon miệng nhưng đến khi bệnh ở mức trầm trọng, nguy hiểm thì những dấu hiệu của bệnh mới thể hiện rõ rệt. Theo lời khuyên của các chuyên gia, khám sức khỏe định kì là một giải pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất và nên kiểm tra sức khỏe của gan 1 lần/năm.

Những người đã được xác định có virus viêm gan, nghiện bia rượu,..thuốc nhóm đối tượng dễ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư gan, những đối tượng này nên đi khám định kì 3 tháng/lần. Các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, buồn nôn không đơn thuần là đau dạ dày như nhiều người vẫn lầm tưởng. Con số lầm tưởng này lên đến khoảng 37% số bệnh nhân gan. Vì vậy, khi thấy cảm giác có triệu chứng ở dạ dày thì không nên vội mua thuốc về sử dụng mà nên đi khám thật cẩn thận mới nên sử dụng biện pháp điều trị, đừng như trường hợp của ông H.

Câu chuyện và lời cảnh báo này được đưa ra không chỉ giúp mọi người nhận biết bệnh một cách chính xác hơn mà trên hết là bảo vệ sự toàn vẹn cho sức khỏe.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.