Cách giải rượu bia nhanh nhất và tốt nhất cho sức khỏe

Tìm hiểu cách giải rượu bia nhanh nhất và tốt nhất cho sức khỏe

Dưới đây là một số cách giải rượu bia nhanh nhất và dễ thực hiện nhất cho mọi người, hãy nhỡ kỹ những cách giải rượu tốt nhất này mỗi khi bạn hoặc người thân nhậu say nhé!

1. Giải rượu nhanh bằng nước ép cà chua

Khi say rượu và bị nôn sẽ khiến cơ thể bị mất đi một lượng lớn các hoạt chất kali, canxi và natri… Vì vậy, việc sử dụng nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lại những chất này cho cơ thể. Vì trong cà chua có chứa hàm lượng các chất này rất lớn. Khi dùng nước ép cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi và tỉnh táo hơn nhiều đấy. Nếu không thể say được bạn hãy cố gắng ăn sống nhé!

2. Giải rượu tốt với nước ép trái cây

Khi bạn nôn nhiều hãy uống 1 cốc nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước đã mất, không những thế nước ép trái cây còn giúp bạn đào thải chất độc trong cơ thể do rượu gây ra. Các chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.

3. Hãy dùng nước cam và mật ong khi bạn say rượu

Trong nước cam và mật ong có chứa đường fructose. Loại đường này có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Chính vì thế, khi say rượu bạn chỉ cần sử dụng một ly nước cam hoặc mật ong rồi hãy ngủ. Khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo và dễ chịu hơn nhiều.

4. Giải rượu nhanh với nước lọc

Sử dụng nước lọc được xem là cách đơn giản nhất để hóa giải các độc tố do bia rượu gây ra. Nó giúp bù đắp lượng nước mà bạn bị mất đi khi uống rượu, đồng thời nước còn giúp pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn đỡ say hơn nhưng tất nhiên là nó không thể làm mất đi lượng cồn trong cơ thể. Bạn nên nhớ, chỉ uống nước lọc chứ không dùng nước tăng lực hay nước ngọt có gas sau khi uống bia, rượu nhé!

Tại sao lại như vậy: Đó là do những loại thức uống có gas, nước ngọt này sẽ làm tăng hàm lượng carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

5. Giải rượu nhanh với nước gừng

Để chống say và giải rượu nhanh bạn hãy dùng một củ gừng tươi và thái thành các lát mỏng, sau đó đem sắc với nước uống. Bạn có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn nữa nhé!

6. Nước mía cũng giúp giải rượu rất tốt

Nên sử dụng 1 cốc nước mia nếu có thể ngay sau khi uống rượu sẽ giúp bạn nhanh tỉnh và chống say rượu rất tốt đấy.

7. Trà xanh cũng có thể giải rượu nhanh đấy

Trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu. Chính vì vậy người say rượu nên sử dụng một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

8. Giải rượu bằng đỗ xanh

Theo y học cổ truyền có ghi lại, đỗ xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc. Vì vậy khi bạn say rượu, nên nấu sẵn một nồi cháo đậu xanh loãng để nguội sau đó  ăn vài bát sẽ giải rượu rất nhanh, hiệu quả mà lại không còn cảm giác mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.

Trên đây là toàn bộ 8 cách giải rượu nhanh mà bạn nên nhớ mỗi khi chuẩn bị vào cuộc vui với bạn bè. Ngoài ra nếu bạn ngại hoặc không tiện thì cũng có thể tìm cho mình 1 loại thuốc giải rượu bỏ sẵn trong túi. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn mà không lo những tác hại do bia rượu gây ra đó.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.