Cách giã rượu bằng những thức uống đơn giản mà hiệu quả

Trong cuộc vui của bữa tiệc, gặp mặt…khó mà tránh khỏi việc phải uống rượu và đôi khi không kiềm chế được niềm vui dẫn đến quá chén và say rượu. Khi say rượu cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu…phải mất khá lâu mới có thể trở lại bình thường. Vậy cách giã rượu nào là nhanh chóng và đơn giản. Có rất nhiều cách để giã rượu và sau đây là cách giã rượu bằng các loại thức uống rất hiệu quả.

Nước cà chua

Khi say rượu sẽ thường dẫn đến tình trạng nôn mửa làm cơ thể thiếu chất như kali,…Một cốc nước ép cà chua có thể bổ sung lại các chất này mà giúp cơ thể giã rượu nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy khoảng 4 -5 quả cà chua chín cắt đôi và ép lấy nước mà không cần thêm gì cả. Dùng ngay sau khi uống rượu sẽ cảm thấy tỉnh táo ngay. Hoặc có thể dùng vào buổi sáng hôm sau khi thức dậy, bạn nên uống ngay một ly nước ép cà chua và nghỉ ngơi một lúc cho đến khi đỡ mệt và cảm thấy đói bụng thì lúc này hãy ăn.

Nước sắn dây

Sắn dây có tính mát có tác dụng rất tốt trong việc giải độc gan. Sau khi uống rượu quá nhiều thì lúc này lượng cồn trong cơ thể có thể làm hại đến gan. Vì vậy, ngay sau khi uống rượu xong bạn chỉ cần pha một cốc bột sắn dây và vắt thêm chanh vào để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại.

Nước lọc

Bạn có thể sử dụng nước lọc trong khi vừa uống rượu để có thể chống say rượu. Bởi khi uống rượu lượng cồn trong cơ thể nhiều sẽ làm cho cơ thể bị háo nước, mất nước dẫn đến tình trạng say. Khi vừa uống rượu vừa uống thêm nước lọc thì sẽ làm loãng lượng cồn nạp vào cơ thể vào đào thải ra ngoài nhanh hơn giúp bạn không cảm thấy say.

Nước chanh nóng

Nước chanh nóng thêm vài lát gừng và không bỏ thêm đường sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu mà lại bị mắc mưa. Đây là thức uống vừa có thể giã rượu tốt vừa chống được cảm lạnh khi dính mưa. Cách pha thức uống này cũng rất dễ, bạn chỉ cần rót nước nóng vào cốc pha thêm chút nước nguội cho vừa uống và vắt chanh vào cho thêm lát gừng và ít muối cho đỡ chua. Uống một hơi và ngậm gừng trong việc mà sẽ cảm thấy đỡ lạnh và mệt ngay.

 Nước đậu xanh nấu

Đậu xanh là nước giải rượu rất hiệu quả. Để làm được thức uống này thì cũng không phức tạp quá. Bạn chỉ cần bỏ nắm đậu xanh nguyên hạt vào nồi cũng với một nước to nấu cho tới khi chín thì tắt bếp. Có thể bỏ thêm một chút đường để uống dễ hơn. Khi nhậu say về bạn nên cố gắng vừa uống nước vừa ăn cái sẽ cảm thấy hiệu quả.

Theo: tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.