Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Khi có bệnh trong  người ai cũng muốn tìm cách chữa trị để lấy lại được một thể trạng khỏe mạnh như trước đây. Mỗi một bệnh đều có rất nhiều phương pháp chữa trị khác nhau và tùy theo mức độ cũng như cơ địa của từng người mà lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp. Sau đây Tư Vấn Khỏe xin chia sẻ với bạn đọc các cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng đang được sử dụng cho nhiều người bệnh hiện nay. Tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa các thức ăn mà cơ thể nạp vào, vì vậy mà việc bảo vệ dạ dày trước các tác nhân gây bệnh là điều cần thiết và khi không may dạ dày bị các tác nhân có hại xâm nhập làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng thì lúc này cần áp dụng các biện pháp điều trị để loại bỏ các tác nhân gây hại.

Viêm loét dạ dày tá tràng được xem là một tác nhân có mức độ ảnh hưởng không ít đến việc thực hiện chức năng cũng như sức khỏe của dạ dày. Chính vì vậy, người bệnh cần áp dụng các cách trị viêm loét dạ dày tá tràng ngay khi phát hiện bệnh. Khi tiến hành các biện pháp điều trị bệnh  cần phải tuân theo các nguyên tắc mà bác sĩ đã đưa ra để có kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Để tìm được cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng phù hợp, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra cách trị bệnh tốt nhất. Trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, người bệnh cần chú ý sử dụng các biện pháp có thể tăng cường sức đề kháng của dạ dày, giảm các yếu tố gây viêm loét và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP.

2. Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Hiện nay, trong y học có 2 phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng được các bác sĩ đưa ra cho người bệnh. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm của nó nhưng tùy thuộc vào cá nhân người bệnh mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để quá trình trị viêm loét dạ dày tá tràng đạt có hiệu quả thực sự.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng Tây Y 

Sử dụng các loại thuốc kháng acid: các loại thuốc này sẽ giúp trung hòa lượng axit trong dịch vị, tạo điều kiện để tái tạo lại lớp niêm mạc dạ dày đã bị viêm loét.

Thuốc tạo màng bọc: loại thuốc này sẽ kết dính với dịch dạ dày tạo ra một vỏ bọc xung quanh vị trí viêm loét cũng như toàn bộ niêm mạc của dạ dày để vết loét không bị lan rông ra các vị trí khác trong dạ dày, loại thuốc này còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP.

Thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP: Đây là các loại thuốc kháng sinh được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn làm phá hủy lớp niêm mạc của dạ dày. Nhưng theo lời khuyên của bác sĩ chỉ sử dụng thuốc này ở lần đầu tiên để tránh lại tình trạng kháng thuốc.

Cách trị viêm loét dạ dày bằng Đông Y

Các phương pháp Đông Y mặc dù thời gian điều trị bệnh dài, hiệu quả chậm nhưng lại không gây hại cho sức khỏe cũng như không gây tác dụng phụ trong quá trình chữa trị bệnh. Các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng theo Đông Y được người bệnh sử dụng như: nghệ đen, mật ong, tinh bột nghệ, dạ dày nhím, nước ép bắp cải, lá mơ,…Thành phần của các loại này có tác dụng là làm lành các vết loét và giúp bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất trước các tác nhân gây bệnh.

Viêm loét dạ dày uống thuốc gì? Cũng như các cách điều trị viêm loét dạ dày đã được Tư Vấn Khỏe tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn đọc tìm được cho mình một phương pháp chữa trị bệnh tốt nhất.

Hiện nay, một hoạt chất được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh về dạ dày đang được nhiều người bệnh sử dụng đó là Curcumin, hoạt chất này là thành phần chính của nghệ và đã được y học chiết xuất để tạo ra các sản phẩm điều trị bệnh một cách tốt nhất, sản phẩm Cumasen là một trong rất nhiều sản phẩm có chứa thành phần Curcumin chiết xuất từ nghệ. Sản phẩm đang nhận được niềm tin của người sử dụng và đã được phân phối trên toàn quốc nhằm giúp bệnh nhân dạ dày sớm khắc phục được những tổn thương và hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.