Các món cơm kết hợp với gừng tốt cho người bị mỡ máu cao

Gừng từ lâu đã được dân gian sử dụng không chỉ để làm gia vị để chế biến các món ăn mà gừng còn được sử dụng để làm một vị thuốc trong phòng và điều trị nhiều bệnh. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn đến với thế giới ẩm thực với các món cơm kết hợp cùng gừng được sử dụng cho những người bị mắc bệnh mỡ trong máu cao. Cùng tham khảo cách chế biến các loại cơm này nhé.

Xem thêm:

1. Chữa mỡ máu cao với cơm nước gừng thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 150 gam
  • Gạo tẻ
  • Nước gừng và các gia vị

Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho nước gừng, xì dầu, hành, hồ tiêu, bột hạt cải và một lượng dầu thực vật vừa đủ dùng vào rồi trộn đều. Gạo tẻ vo sạch, đổ vừa đủ nước, cho lên vỉ hấp trong thời gian khoảng 40 phút, đổ nước gừng thịt bò vào cơm, trải phẳng sau đó hấp tiếp 20 phút nữa. Sử dụng món cơm gừng thịt bò này vào bữa trưa và sử dụng hàng ngày.

Công dụng: Cơm gừng thịt bò hương khí nóng uất, kiện tỳ ích khí.

Chỉ định: Món này thích hợp với những người bị chứng chân tay rã rời, ăn không ngon, lạnh bụng, chân tay lạnh,…do tỳ vị khụy hư gây ra.

2. Cơm nước gừng lươn điều trị mỡ máu

Nguyên liệu cho món này gồm:

  • Lươn 150 gam
  • Gạo tẻ
  • Nước gừng
  • Gia vị cần dùng

Lươn chứa protein, lipid, calci, photpho, sắt, vitamin A, vitamin B, niacin,..đây là những thành phần được chứng minh là có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết vừa có tác dụng trong điều trị nhiều căn bệnh xuất hiện trên cơ thể.

Cách chế biến: Lươn bỏ đầu, xương, nội tạng rửa sạch, thái khúc, trộn với nước gừng, xì dầu, muối ăn, dầu hương. Gạo tẻ vo sạch, đổ vừa nước, cho lên vỉ hấp khoảng 40 phút. Cho lươn lên mặt cơm, trải bằng sau đó hấp tiếp 20 phút. Món này sử dụng hàng ngày và tốt nhất nên sử dụng vào bữa trưa.

Công dụng: Cơm gừng lươn có tác dụng bổ huyết kiện vị

Chỉ định: Thích hợp cho những người bị mắc các bệnh do thiếu máu

Chú ý: Người thuộc hư nhiệt hoặc bệnh nhiệt mới khỏi, bệnh lị, bụng trường tỳ vị tích nhiệt, không nên ăn.

2 món cơm dân giã nhưng lại có tác dụng tốt với những người có hàm lượng mỡ trong máu tăng cao. Đây là một thực phẩm tốt, bạn có thể ghi lại để có thể chế biến cho cả gia đình cùng sử dụng. Không dễ để tìm được một loại món ăn có tác dụng tốt như các món cơm từ gừng này, vì thế bạn nên lưu lại có khi bạn sẽ phải dùng đến nó.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.