Các món ăn với rau hẹ cho người mỡ trong máu

Rau hẹ được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian, với vị cay hơi chua, tính ấm có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe và chữa trị các bệnh. Ngoài tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường, viêm loét dạ dày, cảm cúm, ho hen,…rau hẹ còn được sử dụng trong chữa trị bệnh mỡ máu. Tác dụng của rau hẹ trong chữa trị mỡ máu cao được thể hiện thông qua các món ăn được làm từ rau hẹ. Cách chế biến thế nào? Chuẩn bị tinh thần và bắt tay vào bếp cùng chúng tôi nào?

Xem thêm:

1. Rau hẹ trứng gà cho người mỡ máu

Nguyên liệu:

  • Rau hẹ 50 gam
  • Đường trắng 50 gam
  • Trứng gà 2 quả

Cách chế biến: Rau hẹ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi cùng với trứng gà. Đổ vừa nước vào luộc cho đến khi trứng chín, bóc vỏ, luộc thêm một lát, nêm đường trắng ăn trứng và uống nước canh. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng ôn thận trợ dương

Chỉ định: Rau hẹ trứng gà thích hợp với người bị chứng liệt dương, di tinh, di niệu, phụ nữ tử cung lạnh, lãnh cảm và tình trạng dương hư, táo bón do thận dương không đủ gây ra.

Chú ý: Những người đại tiện phân lỏng, người bị bệnh loét và bệnh mắt, người chức năng tình dục quá mức bình thường đều không nên ăn.

2. Rau hẹ, sò biển hấp sườn

Nguyên liệu:

  • Rau hẹ 50 gam
  • Sò biển 60 gam
  • Xương sườn heo 100 gam
  • Rượu trắng và gia vị lượng đủ dùng

Cách chế biến: Rau hẹ rửa sạch, thái khúc. Sò biển ngâm rượu trắng cho nở ra, rửa sạch. Xương sườn rửa sạch, chặt miếng. Bỏ ba thứ vào bát, cho rượu và gia vị, hành, gừng, tiêu, muối, bột ngọt, bột gạo vừa dùng vào sau đó trộn đều, hấp chín.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng dưỡng gan ích thận, giảm mỡ, khử ngấy.

Chỉ định: Rau hẹ, sò biển hấp sườn thích hợp sử dụng cho người bị chứng lưng gối đau lạnh, tứ chi không ấm và sưng tuyến giáp do tỳ thận dương hư gây ra.

Chú ý: Sò biển có thể cô đặc các chất có hạ như crôm, chì kim loại nên sò biển bị ô nhiễm không được ăn. Người đại tiện phân lỏng không nên ăn.

Những món ăn chế biến đơn giản từ hẹ với nguồn nguyên liệu sẵn có mà không khó tìm. Các chị em nội trợ có thể sử dụng công thức chế biến các món ăn mà chúng tôi cung cấp ở trên để chăm sóc sức khỏe cho mọi  người đặc biệt là những người mỡ trong máu.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.