Các món ăn từ yến mạch chữa trị bệnh mỡ máu cao

Yến mạch là một món quà tuyệt hảo mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống, yến mạch không chỉ được sử dụng để chăm sóc sức khỏe mà nó còn được sử dụng trong phòng tránh và điều  trị các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, đặc biệt yến mạch có tác dụng tốt trong điều trị căn bệnh mỡ máu cao. Với những dưỡng chất quý giá mà yến mạch đem lại, người ta đã biết tận dụng sử dụng yến mạch trong việc chế biến các món ăn. Món ăn đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Điều trị mỡ trong máu với cơm yến mạch

Nguyên liệu:

  • Yến mạch 50 gam
  • Gạo tẻ 50 gam

Yến mạch chứa protein, lipid, chất xơ thô, khoáng chất, vitamin trong đó linoleicacid chiếm 35 đến 52% toàn bộ axit béo không no. Qua nghiên cứu cho thấy, ăn yến mạch trong thời gian dài có hiệu quả rõ rệt đối với việc giảm cholesterol, lipoprotein và triglyceride trong máu. Có thể đề phòng và điều trị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường, mỡ trong máu, mỡ trong gan,.. Nó rất có ích đối với sự phát triển trí óc và tăng xương tủy của trẻ em.

Cách chế biến: Yến mạch, gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi áp suất, đổ vừa nước vào rồi nấu thành cơm.

Công dụng: Cơm yến mạch ích gan hòa vị

Chỉ định: Thích hợp với người ăn ít, chứa kém, đại tiện không thông,…do can vị bất hòa gây ra.

2. Bánh yến mạch, kiều mạch cho người mỡ máu cao

Nguyên liệu: Yến mạch, kiều mạch, dầu ăn vừa dùng

Cách chế biến: Yến mạch, kiều mạch nghiền thành bột, cho vào chậu, đổ vừa đủ nước sạch vào hòa thành dạng hồ loãng. Cho dầu thực vật vào chảo, đun nóng sau đó cho hồ yến mạch kiều mạch vào chiên đến khi hai mặt bánh vàng rộm

Công dụng: bánh yến mạch ích gan hòa vị

Chỉ định: Món ăn này thích hợp với người ăn ít, chứa kém, đại tiện không thông do can vị bất hòa gây ra.

Công thức chế biến hai món ăn từ yến mạch đơn giản nhưng lại có tác dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Người nội trợ có thể ghi lại các công thức này và chế biến cho cả gia đình cùng sử dụng. Chúc các bà nội trợ sẽ luôn tạo được các món ăn ngon và bổ dưỡng cho những người thân yêu.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.